Tata Nano “lên đời” đến Mỹ

Chiếc Tata Nano mới sẽ được trang bị động cơ lớn hơn, cùng nhiều trang bị tiêu chuẩn bổ sung để lên đường đến thị trường khó tính nhất thế giới.

Thông tin mới nhất từ Chủ tịch tập đoàn Tata, ông Ratan Tata vừa công bố thương hiệu xe giá rẻ Nano sẽ đến Mỹ trong năm 2015.

Trong bài phát biểu trên tờ Automotive News, ông Tata cho biết: “Chúng tôi đang thiết kế lại chiếc Tata Nano dành cho cả thị trường châu Âu và Mỹ”, vị thủ lĩnh của Tata cũng không ngần ngại tiết lộ về những sửa đổi trên phiên bản giá rẻ này “chiếc xe sẽ có hệ thống kiểm soát độ bám đường, hệ thống lái trợ lực, và một động cơ có hiệu suất lớn hơn”.

Tata Nano “lên đời” đến Mỹ - 1

Tata Nano mới sẽ được trang bị công suất, và tính năng tiêu chuẩn

Quan trọng hơn, mặc dù được nâng cấp với hàng loạt các chi tiết mới nhưng chiếc Tata Nano vẫn sẽ chỉ có giá là 10.000 USD (tương đương 208 triệu đồng).

Mặc dù vẫn chưa rõ những thay đổi quan trọng này của Tata liệu có thu hút được người tiêu dùng thị trường khó tính này không, nhưng ông Tata cho biết. “Chúng tôi hy vọng rằng chiếc xe chỉ với giá 10.000 USD sẽ kích thích người dùng tại đây”.

Hiện tại vẫn chưa rõ Nano sẽ được phân phối như thế nào tại Mỹ, khi mà họ vẫn chưa thiết lập được đại lý nào ở đây. Ngoài ra, vị Giám đốc điều hành của Jaguar Land Rover Bắc Mỹ cũng cho biết, không có bất kỳ cuộc thảo luận nào về việc sử dụng mạng lưới đại lý của họ để phân phối mô hình xe giá rẻ này từ nhà sản xuất Ấn Độ.

Xe giá rẻ Tata Nano xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2009, nó được thiết kế 4 chỗ ngồi sử dụng động cơ 2 xilanh, công suất cực đại 37 mã lực. Xe có tốc độ tối đa 105 km/h, mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 4,08 lít/100km và nồng độ khí thải CO2 ở mức 92,7 g/km.

Thân xe được làm toàn bộ bằng thép, với tổng chiều dài là 3.300 mm, lớn hơn xe Mini nhưng nhỏ hơn tất cả các xe mini khác của châu Âu và trang bị bộ vành hợp kim 14-inch.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN