Suzuki Vitara trang bị động cơ điện hoàn toàn sắp được trình làng

Sự kiện: Suzuki

Mẫu xe gầm cao đô thị Vitara sử dụng động cơ điện đã hãng Suzuki hé lộ những hình ảnh đầu tiên.

Phiên bản xe ô tô điện của Suzuki Vitara dự kiến sẽ được trình làng vào năm 2025 và ban đầu sẽ chỉ dành cho thị trường Ấn Độ. Suzuki đang phát triển Vitara phiên bản chạy điện được xây dựng trên nền tảng xe EV hãng hợp tác cùng với Toyota.

Thông tin về Vitara EV hiện chưa được hé lộ, nhưng nền tảng này sẽ được sử dụng trên nhiều dòng xe khác nhau. Toyota cũng được cho là sẽ có một mẫu xe mới chung nền tảng nhưng với kiểu dáng khác biệt. Xe sẽ giúp Suzuki đa dạng dòng sản phẩm, bắt kịp xu hướng xe điện của ngành ộ tô toàn cầu.

Suzuki Vitara trang bị động cơ điện hoàn toàn sắp được trình làng - 1

Trước đó, hãng xe Nhật Bản đã công bố khoản đầu tư lên đến 1,37 tỷ USD cho sản xuất xe điện ở Ấn Độ. Động thái này cho thấy hãng muốn đẩy mạnh điện khí hóa sản phẩm cũng như tầm quan trọng của thị trường ở Ấn Độ.

Dù là hãng xe bán chạy nhất tại Ấn Độ nhưng Suzuki lại chưa có mẫu xe điện nào tại thị trường này. Trong khi đối thủ Tata Motors đang nắm giữ phân khúc này. Dự báo của RBSA Advisors cho thấy thị trường xe điện của Ấn Độ có thể tăng lên 150 tỷ USD vào năm 2030, bao gồm cả ôtô và xe máy. Đây cũng là lý do tại sao các nhà sản xuất ôtô đang đổ xô tham gia cạnh tranh ở phân khúc này.

Suzuki Vitara trang bị động cơ điện hoàn toàn sắp được trình làng - 2

Trong một trường hợp khác, Suzuki có thể dùng nền tảng riêng biệt dành cho mẫu xe điện trên Vitara EV nhằm giảm giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/suzuki-vitara-trang-bi-ong-co-ien-hoan-toan-sap-uoc-trinh-lang-a56833...

Hàng hiếm Nissan Skyline GT-R R34 rao bán giá không tưởng

Chiếc xe thể thao siêu hiếm Nissan Skyline GT-R R34 được rao bán tại Thái Lan với mức giá hơn 45 tỷ đồng.

Chia sẻ
Theo Phương Chi (Người đưa tin)
Suzuki Xem thêm
Báo lỗi nội dung