Soi chi tiết mẫu xe điện Tesla độc đáo, có giá bán hơn 5,5 tỷ đồng

Chủ Nhật, ngày 17/05/2020 09:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Thị trường châu Âu, mẫu xe Tesla Model S độc đáo không giống như các mẫu xe Model S khác và có giá từ 245.810 USD tương đương 5,7 tỷ đồng.

Sự kiện: Ô tô Tesla

Vào tháng 11/2019, một tay chơi xe người Anh đã trở thành người đầu tiên sở hữu mẫu xe động cơ điện độ  có tên gọi Tesla Model S Shooting Brake. Cũng trong khoảng thời gian đó, nhà sưu tập xe người Hà Lan Floris e Raadt đã đặt hàng hãng chế tác thân xe RemetzCar để tạo ra một bản độ shooting brake cũng sử dụng nền tảng của Model S.

Ở dạng nguyên bản, xe ô tô Tesla Model S vốn đã có tới hai khoang hành lý ở cả phần đầu và đuôi xe. Nếu như có nhu cầu chở nhiều đồ đạc hơn, đa số các khách hàng sẽ lựa chọn chiếc crossover Model X. Tuy nhiên, vẫn có một nhóm nhỏ chủ xe Model S mong muốn có một phiên bản với kiểu thân xe shooting brake từ mẫu xe điện này, với vòm mui thanh lịch kéo dài về phía sau để có được khoang hành lý lớn hơn.

Soi chi tiết mẫu xe điện Tesla độc đáo, có giá bán hơn 5,5 tỷ đồng - 1

Soi chi tiết mẫu xe điện Tesla độc đáo, có giá bán hơn 5,5 tỷ đồng - 2

Soi chi tiết mẫu xe điện Tesla độc đáo, có giá bán hơn 5,5 tỷ đồng - 3

Ông Thro Raadt đã đưa ra ý tưởng biến Model S trở thành một chiếc xe độc đáo có một không hai, với kiểu dáng shooting brake thể thao, năng động nhưng đồng thời phải thật thanh lịch. Chính vì vậy, nhà thiết kế người Hà Lan Niels van Roij đã được thuê để tạo hình lại kiểu dáng mui xe của Model S.

So với chiếc xe của Phil Hayton tại Anh, tác phẩm thiết kế của Niels van Roij đẹp mắt hơn nhiều với vòm mui phía sau có thiết kế ít vuông vức hơn, đồng thời mềm mại và sang trọng hơn khi được trang trí bởi các chi tiết mạ chrome. Đặc biệt, xe sở hữu lớp sơn ngoại thất màu xanh lục bảo và khoang lái được tùy biến cho cảm giác lái cao cấp và sang chảnh.

Soi chi tiết mẫu xe điện Tesla độc đáo, có giá bán hơn 5,5 tỷ đồng - 4

Soi chi tiết mẫu xe điện Tesla độc đáo, có giá bán hơn 5,5 tỷ đồng - 5

Soi chi tiết mẫu xe điện Tesla độc đáo, có giá bán hơn 5,5 tỷ đồng - 6

Không chỉ hoàn mỹ ở bên ngoài, chiếc xe độ Model S shooting brake được hoàn thành bởi RemetzCar cũng có chất lượng hoàn thiện rất cao ở bên trong nội thất, khiến nhiều người có thể dễ dàng lầm tưởng chiếc xe vốn đã rời khỏi nhà máy Tesla với kiểu thân xe này. Với vòm mui kéo dài về phía sau, RemetzCar cùng Niels van Roij cũng đã phải thiết kế và chế tạo cho chiếc xe một tấm kính lớn hơn, đóng vai trò là cửa sổ trời như xe nguyên bản.

Một điểm ấn tượng của bản xe độ này đó là dù có vòm mui được kéo dài, nhưng RemetzCar vẫn có thể giữ nguyên cấu trúc chịu lực nguyên bản của Model S, tới cả các vùng hấp thụ xung lực khi va chạm. TUy nhiên toàn bộ phần đuôi xe đã phải được "thửa riêng" lại với cửa sau mới, đèn phanh và gạt mưa ẩn. Ngoài mui kiểu shooting brake cùng một số logo của RemetzCar, bản độ này hoàn toàn giữ nguyên thiết kế giống như những chiếc Model S khác.

Soi chi tiết mẫu xe điện Tesla độc đáo, có giá bán hơn 5,5 tỷ đồng - 7

Soi chi tiết mẫu xe điện Tesla độc đáo, có giá bán hơn 5,5 tỷ đồng - 8

Soi chi tiết mẫu xe điện Tesla độc đáo, có giá bán hơn 5,5 tỷ đồng - 9

Dự án xe độ Tesla Model S shooting brake của RemetzCar hoàn hảo tới nỗi hãng dự định sẽ nhận tạo ra 20 chiếc xe tương tự. Mẫu xe độc đáo ra mắt trực tuyến cách đây 2 năm trước khi xuất hiện tại triển lãm Geneva Motor Show 2019.

Tuy nhiên, do thân xe Model S làm bằng nhôm còn XF Sportbrake làm bằng thép nên không thể tiến hành. Sau đó, RemetzCar thuyết phục Floris de Raadt làm theo ý tưởng riêng của mình và cả hai đều không ngờ chi phí lại đội lên quá lớn.

Soi chi tiết mẫu xe điện Tesla độc đáo, có giá bán hơn 5,5 tỷ đồng - 10

Soi chi tiết mẫu xe điện Tesla độc đáo, có giá bán hơn 5,5 tỷ đồng - 11

Soi chi tiết mẫu xe điện Tesla độc đáo, có giá bán hơn 5,5 tỷ đồng - 12

Mẫu xe đặc biệt phát triển từ Tesla Model S P85 dùng duy nhất một động cơ điện cho công suất 422 mã lực và 600 Nm đi cùng khối pin 85 kWh. Trên thực tế, chiếc xe Tesla Model S Shooting Brake đã được sử dụng qua quãng đường 60.000 km.

Soi chi tiết mẫu xe điện Tesla độc đáo, có giá bán hơn 5,5 tỷ đồng - 13

Soi chi tiết mẫu xe điện Tesla độc đáo, có giá bán hơn 5,5 tỷ đồng - 14

Soi chi tiết mẫu xe điện Tesla độc đáo, có giá bán hơn 5,5 tỷ đồng - 15

Thị trường châu Âu, mẫu xe Tesla Model S độc đáo không giống như các mẫu xe Model S khác và có giá từ 245.810 USD tương đương 5,7 tỷ đồng. Xe chỉ được sản xuất 20 chiếc và bán ra trên toàn cầu.

Nguồn: http://danviet.vn/soi-chi-tiet-mau-xe-dien-tesla-doc-dao-co-gia-ban-hon-55-ty-dong-5020201758582...

Chính phủ Thái Lan đầu tư gần 3 triệu đô cho dàn xe cảnh sát mới

Chính phủ Thái Lan vừa đầu tư khoảng tiền gần 3 triệu đô tương đương hơn 70 tỷ đồng để đầu tư dàn xe cảnh sát...

Chia sẻ
Theo BÌNH MINH (Dân Việt)
sự kiện Ô tô Tesla
Báo lỗi nội dung