Siêu xe hiệu suất cao "cuối cùng" của Lamborghini lộ ảnh chạy thử

Sự kiện: Lamborghini

Hậu tố J được sử dụng đầu tiên trên chiếc Miura J vào năm 1970, tiếp theo là chiếc Aventador J ra mắt tại Geneva 2012 và bây giờ là chiếc SVJ.

Lamborghini được biết đến với truyền thống trang bị động cơ hút khí tự nhiên cho các siêu xe của mình, tuy nhiên cơn bão động cơ hybrid và động cơ điện đang càn quét ngành công nghiệp ôtô và Lamborghini cũng nằm trong số đó. Lamborghini cho biết trước khi “cơn bão” đó ập đến, hãng sẽ cho ra mắt chiếc xe hiệu năng cao cuối cùng của mình với tên gọi Aventador SV J.

Siêu xe hiệu suất cao "cuối cùng" của Lamborghini lộ ảnh chạy thử - 1

Chữ SV trong tên xe nghĩa là Superveloce để  chỉ những chiếc xe hiệu suất cao với tốc độ khủng khiếp, hậu tố J (Jota) đặt sau để đánh dấu những chiếc xe “đặc biệt”, trước đây hậu tố J được sử dụng đầu tiên trên chiếc Miura J vào năm 1970, tiếp theo là chiếc Aventador J ra mắt tại Geneva 2012 và bây giờ là chiếc SVJ.

Siêu xe hiệu suất cao "cuối cùng" của Lamborghini lộ ảnh chạy thử - 2

Mới đây thì hình ảnh chạy thử của chiếc Aventador SVJ lại tiếp tục xuất hiện trên đường phố, phần đầu xe của xe có thể là sự kết hợp giữa thiết kế tinh tế của Aventador S và tính khí động học đến từ các bộ phận cản, hốc hút gió tương tự chiếc SV. Phần thân xe vẫn giữ nguyên thiết kế quen thuộc của Lamborghini, xe sử dụng chung bộ mâm đa chấu với Aventador S.

Siêu xe hiệu suất cao "cuối cùng" của Lamborghini lộ ảnh chạy thử - 3

Sự khác biệt rõ ràng nhất đến từ phần đuôi xe, hệ thống ống xả dạng tròn được đặt phía bên trên phần cản sau tương tự mẫu Huracan Performante. Cánh lướt gió được thay mới, to hơn và chắc chắn hơn, bộ khuếch tán khí động học phía sau tương tự mẫu SV, tất cả đều được làm từ sợi carbon siêu nhẹ.

Siêu xe hiệu suất cao "cuối cùng" của Lamborghini lộ ảnh chạy thử - 4

Giới chuyên môn đánh giá rất có thể Aventador SVJ vẫn sử dụng động cơ V12 6.5L tiêu chuẩn nhưng được hiệu chỉnh lại cho công suất cực đại lên đến 770 mã lực, khả năng tăng tốc từ 0 – 100km/h chỉ trong 2,7 giây, tốc độ tối đa đạt được là 350km/h. Lamborghini cũng sẽ nâng cấp toàn diện cả hệ thống treo lẫn tinh chinh chỉnh lại các trang bị điện tử của chiếc xe để hỗ trợ tối đa cho người lái.

Siêu xe hiệu suất cao "cuối cùng" của Lamborghini lộ ảnh chạy thử - 5

Phiên bản Aventador SVJ sẽ được sản xuất giới hạn và giá bán có thể sẽ không đắt hơn Aventador S thường, thời điểm ra mắt chậm nhất của Aventador SVJ có thể sẽ là Geneva 2019. Tại Việt Nam, Lamborghini Aventador S có giá hiện tại sao khi ra biển là hơn 40 tỷ đồng.

Nghịch lý: Toyota Fortuner ”chạy lướt” bán giá mắc hơn xe mới

Một chiếc Toyota Fortuner máy dầu 2.4G số sàn đã đi được 4000km đang được chủ nhân rao bán với giá 1,2 tỷ đồng

Chia sẻ
Theo Nhật Nguyên (Dân Việt)
Lamborghini Xem thêm
Báo lỗi nội dung