Siêu phẩm McLaren P1 GTR phiên bản đường phố qua tay hãng độ Lanzante

Thứ Bảy, ngày 02/05/2020 12:00 PM (GMT+7)

McLaren P1 GTR là chiếc xe được chế tạo dành cho các đường đua nhưng qua bàn tay hãng độ Lanzante siêu phẩm này đã “thoát xác” với phiên bản đường phố được sử dụng hợp pháp. Và đặc biệt, chỉ có duy nhất 58 chiếc được độ lại trên toàn cầu.

Sự kiện: Ô tô McLaren

McLaren P1 GTR là phiên bản xe đua của siêu phẩm McLaren P1 được ra mắt năm 2014. Ban đầu, chỉ những chủ sở hữu mẫu xe P1 mới được quyền đăng ký mua phiên bản P1 GTR này. Có tổng cộng 58 chiếc P1 GTR được sản xuất sau khi McLaren chấm dứt dây chuyền P1 tiêu chuẩn với 375 chiếc trên toàn thế giới.

Siêu phẩm McLaren P1 GTR phiên bản đường phố qua tay hãng độ Lanzante - 1

McLaren P1 GTR là mẫu xe ra đời để kỷ niệm 20 năm vô địch của đội đua McLaren tại giải đua 24 Hours of Le Mans vào năm 1995 trên chiếc McLaren F1 GTR.

Siêu phẩm McLaren P1 GTR phiên bản đường phố qua tay hãng độ Lanzante - 2

P1 GTR có công suất tối đa lên đến 1.000 mã lực, mạnh hơn 84 mã lực so với chiếc P1 tiêu chuẩn. Tuy nhiên, McLaren không tiết lộ sức mạnh này đến từ khối động cơ twin-turbo V8 dung tích 3.8L hay khối động cơ điện bổ sung.

Siêu phẩm McLaren P1 GTR phiên bản đường phố qua tay hãng độ Lanzante - 3

McLaren P1 GTR có khối lượng nhẹ hơn 50kg so với bản tiêu chuẩn. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h dưới 2,8 giây trước khi đạt vận tốc tối đa 349 km/h.

Siêu phẩm McLaren P1 GTR phiên bản đường phố qua tay hãng độ Lanzante - 4

Để có thể vận hành trên đường phố một cách hợp pháp, hãng độ xe Lanzante đã có những tinh chỉnh cho chiếc P1 GTR đủ điều kiện về âm thanh, khí thải, đèn chiếu sáng… Cụ thể như: thay lốp xe đua thành lốp xe chuyên dụng, thay bộ chuyển đổi nhiên liệu, phanh tay và chiều cao của xe.

Siêu phẩm McLaren P1 GTR phiên bản đường phố qua tay hãng độ Lanzante - 5

Bên cạnh đó, Lanzante đã kết hợp cùng O'Gara Group nâng cấp thêm 6 chiếc P1 GTR lên phiên bản hợp pháp trên đường phố với tên gọi P1 GTR-18. Chiếc xe đầu tiên được mang màu sơn đặc trưng xanh-cam-đen của chiếc F1 GTR mang số khung 28R.

Siêu phẩm McLaren P1 GTR phiên bản đường phố qua tay hãng độ Lanzante - 6

Hãng độ Lanzante đã lược bỏ một số chi tiết như cánh lướt gió cản trước và thay thế bằng thiết kế nhẹ nhàng hơn cho McLaren P1 GTR. Phần nắp capo cũng như ốp hốc bánh trước được thay đổi. Phiên bản P1 GTR-18 còn được nâng cấp thêm hốc hút gió lớn trên mui xe, một đặc điểm không thể thiếu của những chiếc xe đua đến từ Vương Quốc Anh.

Siêu phẩm McLaren P1 GTR phiên bản đường phố qua tay hãng độ Lanzante - 7

Ở phía sau, cánh gió cỡ lớn cũng được tinh chỉnh lại. Hệ thống ống xả kép nguyên bản đặt trên cao được thay thế bằng hệ thống 4 ống xả, vị trí cũ giờ đây dùng để đặt biển số xe. Phần ốp hông cản sau cũng được thay đổi nhẹ nhàng hơn.

Siêu phẩm McLaren P1 GTR phiên bản đường phố qua tay hãng độ Lanzante - 8

Khoang nội thất của McLaren P1 GTR sử dụng nhiều vật liệu đắt tiền như da Alcantara và sợi carbon đi cùng một số chi tiết màu xanh tương phản. Vô lăng của xe cũng được Lanzante thay đổi để phù hợp cho việc “đường phố hóa”. Bộ ghế thể thao cũng làm từ sợi carbon được khắc logo GTR-18 với dây đai an toàn đa điểm màu xanh. Bên trong còn có thêm tấm kim loại khắc tên phiên bản, số khung của chiếc xe.

Siêu phẩm McLaren P1 GTR phiên bản đường phố qua tay hãng độ Lanzante - 9

Ngoài ra, Lanzante không cung cấp nhiều thông tin về những can thiệp kỹ thuật trên xe. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin, mẫu xe này có vận tốc tối đa lên đến 362 km/h và khả năng tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 2,4 giây.

Siêu phẩm McLaren P1 GTR phiên bản đường phố qua tay hãng độ Lanzante - 10

Trong quá khứ, Lanzante là đội ngũ kỹ thuật đứng sau chiến thắng lẫy lừng của chiếc F1 GTR tại giải đua 24 Hours of Le Mans vào năm 1995. Đây cũng là xưởng độ đầu tiên chuyển đổi những chiếc F1 GTR Longtail 1997 sang phiên bản hợp pháp trên phố.

Siêu phẩm McLaren P1 GTR phiên bản đường phố qua tay hãng độ Lanzante - 11

Lanzante cũng hợp tác với bộ phận McLaren Special Operations – MSO để sản xuất mẫu xe P1 LM, vốn được thiết kế dựa trên nền tảng chiếc P1 GTR tiêu chuẩn. Năm 2018, Lanzante ra mắt chiếc P1 GTR độc nhất trên thế giới.

Siêu phẩm McLaren P1 GTR phiên bản đường phố qua tay hãng độ Lanzante - 12

Bản độ đường phố McLaren P1 GTR đầu tiên được Lanzante rao bán vào năm ngoái với mức giá 3,8 triệu USD (tương đương 89 tỷ VNĐ) cùng đồng hồ ODO hiển thị 288km.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/sieu-pham-mclaren-p1-gtr-phien-ban-duong-pho-qua-tay-hang-do-lanzante-10...

McLaren Elva giá gần 1,7 triệu USD nhưng không có nổi bộ mui che mưa

Cực phẩm mui trần McLaren Elva giá 1,69 triệu USD (khoảng 40,6 tỷ VNĐ) gặp phải tình huống không biết nên khóc hay nên cười...

Theo Duy Anh (Dân Việt)
sự kiện Ô tô McLaren
Báo lỗi nội dung