Siêu phẩm Koenigsegg Agera R lần thứ hai đến VN

Đẳng cấp sánh ngang Bugatti Veyron khiến Koenigsegg Agera R dễ dàng thu hút sự chú ý của những người mê tốc độ.

Siêu phẩm Koenigsegg Agera R lần thứ hai đến VN - 1

Sau chiếc đầu tiên với chỉ một bức hình rò rỉ ở Việt Nam hồi tháng 9/2012, gần đây một siêu xe Koenigsegg Agera R với hình ảnh chi tiết cũng được bắt gặp ở Quảng Ninh.

Siêu phẩm Koenigsegg Agera R lần thứ hai đến VN - 2

Siêu xe Koenigsegg Agera R được xem là một trong những "ngôi sao" của làng siêu xe thế giới. Đẳng cấp của nó có thể sánh ngang với Bugatti Veyron, đặc biệt là về tốc độ.

Siêu phẩm Koenigsegg Agera R lần thứ hai đến VN - 3

Koenigsegg Agera R là phiên bản đặc biệt của chiếc Koenigsegg Agera ra mắt lần đầu tiên tại triển lãm Geneva hồi tháng 3/2011. Phiên bản tiêu chuẩn có giá khoảng 2,4 triệu USD.

Siêu phẩm Koenigsegg Agera R lần thứ hai đến VN - 4

Chiếc xe chạy nhiên liệu sinh học hoặc xăng. Chiều dài tổng thể 4.293 mm, chiều rộng 1.996 mm, chiều cao 1.120 mm và chiều dài cơ sở 2.662 mm. Trọng lượng khô 1.330 kg và dung tích bình xăng 80 lít.

Siêu phẩm Koenigsegg Agera R lần thứ hai đến VN - 5

Siêu xe có cách mở cửa đẩy đặc biệt đặc trưng thương hiệu Koenigsegg. Bộ khung và thân xe là từ sợi carbon/kevlar. Mui cứng của xe có thể được xếp lại dưới nắp ca-pô trước. Cánh gió phía sau có thể chỉnh điện với chế độ cài đặt tự động hoặc chỉnh tay. Vành trước kích thước 19 inch, vành sau 20 inch.

Siêu phẩm Koenigsegg Agera R lần thứ hai đến VN - 6

Nội thất nổi bật với tông màu xanh dương cho hàng ghế ngồi và bảng tap-lô cùng chữ Koenigsegg Agera R.

Siêu phẩm Koenigsegg Agera R lần thứ hai đến VN - 7

Agera R sử dụng động cơ V8 tăng áp kép 5.0L, công suất 1.144 mã lực tại vòng tua 6.900 vòng/phút và mô-men xoắn 1.100 Nm tại vòng tua từ 2.700 đến 6.170 vòng/phút. Siêu xe này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây, trước khi đạt vận tốc tối đa 440 km/h. Hộp số ly hợp kép 7 cấp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Duy (Zing.vn)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN