Koenigsegg Agera R giá 1,5 triệu đô

Hãng xe Thụy Điển giờ đây đã có thể bật sâm banh ăn mừng sau khi chiếc siêu xe của họ đã chính thức cập bến nước Mỹ.

Koenigsegg vừa vui mừng thông báo rằng, chiếc Agera R đã có mặt tại Mỹ với mức giá lên đến 1,5 triệu USD. Thông tin này được đưa ra ngay sau khi Agera R xuất hiện lần đầu tiên tại lễ hội The Pebble Beach Concours, đây cũng là chương trình duy nhất tại Mỹ có sự hiện diện của hãng xe Koenigsegg.

Koenigsegg Agera R giá 1,5 triệu đô - 1

Koenigsegg Agera R có thể chạy song song nhiên liệu sinh học E85 hoặc xăng thông thường

Siêu xe tốc độ cao Koenigsegg Agera R sở hữu một số đặc điểm giống với tiền bối CCXR, khi nó cũng có thể sử dụng song song nhiên liệu sinh học E85 hoặc xăng thông thường. Như vậy Koenigsegg là nhà sản xuất Hypercar (mẫu xe hơi siêu nhẹ, hệ số cản thấp, sử dụng động cơ hybrid điện, siêu tiết kiệm nhiên liệu, thân thiện với môi trường, thiết kế đẹp, tiện dụng… và quan trọng nhất là với một giá thành hợp lý) đầu tiên có thể hướng tới công nghệ xanh tiếp bước mẫu CCXR vào năm 2007.

Koenigsegg Agera R được trang bị khối động cơ V8 dung tích 5.0 lít, với công suất tối đa đạt 960 mã lực khi xử dụng xăng thông thường, và đạt 1.140 mã lực khi xử dụng xăng E85, mô-men xoắn cực đại đạt 1.200 Nm tại vòng tua 4.100 vòng/phút. Sức mạnh này giúp Agera R có thể tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 2,9 giây, tốc độ tối đa vượt qua con số 439 km/h.

Giống như tất cả những siêu xe khác của Koenigsegg, chiếc Agera R có thiết kế mui cứng tháo rời, kính chắn gió trước cực rộng, nội thất được thiết kế độc đáo, ghế lái điều chỉnh, kết nối USB… Ngoài ra chiếc xe còn có hệ thống kiểm soát khí hậu, cảm biến giúp tự động cảnh báo nếu lốp xe không đủ áp suất, chìa khóa bạc, thảm da, cùng nhiều tính năng độc đáo khác.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN