Roll-Royce Ghost phong cách Hồi giáo

Sự kiện: Rolls-Royce

Nội thất là sự kết hợp của các hoa văn màu xám khói lấy cảm hứng từ vỏ sò và được cách điệu theo lối kiến trúc Hồi Giáo.

Chương trình bespoke (cá nhân hoá) của Roll-Royce có lẽ không còn xa lạ với các khách hàng ở phân khúc xe siêu sang, đây là thứ mà Roll-Royce luôn muốn hướng đến với tiêu chí “Giới hạn nằm ở trí sáng tạo của khách hàng”. Trước đây, Roll-Royce đã từng lấy cảm hứng từ các chủ đề như: thời trang, âm nhạc, du thuyền, máy bay phản lực,…thậm chí như các chủ đề phi vật thể như “trí tuệ nhân tạo” – bất cứ điều gì mà khách hàng có thể tưởng tượng được.

Roll-Royce Ghost phong cách Hồi giáo - 1

Chiếc Roll-Royce Ghost trong bài viết này là phiên bản trục cơ sở kéo dài vì vậy không gian dành cho chủ nhân hàng ghế sau sẽ thoải mái hơn, đặc biệt nó được chế tạo bởi bộ phận Bespoke danh tiếng của Roll-Royce, lấy cảm hứng từ nghệ thuật Hồi Giáo.

Roll-Royce Ghost phong cách Hồi giáo - 2

Chiếc xe được hoàn thiện với hai tông màu chủ đạo là Silver Sand và Arctic White, hai đường coachline do nghệ nhân Mark Court thực hiện ( ông là người duy nhất ở Roll-Royce có khả năng làm công việc này) kết hợp cùng bộ mâm 5 chấu đơn phối hai màu riêng biệt. Bên trong nội thất là sự kết hợp của các hoa văn màu xám khói lấy cảm hứng từ vỏ sò và được cách điệu theo lối kiến trúc Hồi Giáo, các hoa văn này được khảm trên taplo phía trước, bàn ăn hàng ghế sau và tự để lưng của ghế phụ.

Roll-Royce Ghost phong cách Hồi giáo - 3

Roll-Royce Ghost phong cách Hồi giáo - 4

Roll-Royce Ghost được trang bị động cơ V12 6.6L tăng áp kép, cung cấp công suất 562 mã lực đi kèm momen xoắn 820Nm, kết hợp với hộp số tự động tám cấp và hệ dẫn động cầu sau. Xe có khả năng tăng tốc từ 0 -100km/h trong 4,9 giây, tốc độ tối đa được giới hạn điện tử là 250km/h. Mức tiêu hao nhiên liệu trung bình vào khoảng 14L/100Km. 

Roll-Royce Ghost phong cách Hồi giáo - 5

Chiếc Roll-Royce Ghost này được được trưng bày tại showroom Abu Dhabi Motors, một đối tác lớn của Roll-Royce tại thị trường Trung Đông. Đối với những khách hàng muốn bán lại, Rolls-Royce sẽ đưa chuyên gia sang để biến chiếc xe về tiêu chuẩn rồi cá nhân hoá lại cho chủ nhân mới nếu có yêu cầu. Còn nếu khách hàng mua xe đã qua sử dụng ở đại lý ngoài muốn “bespoke” lại thì sao? Câu trả lời vẫn là có. Tuy nhiên, phải mua thêm gói bảo hành chính hãng, sau đó hoàn toàn có thể tham gia chương trình bespoke. Biến một chiếc xe “xa lạ” trở thành độc bản, mang tính đậm dấu ấn cá nhân.

Roll-Royce Ghost phong cách Hồi giáo - 6

Roll-Royce Ghost phong cách Hồi giáo - 7

Roll-Royce Ghost phong cách Hồi giáo - 8

Roll-Royce Ghost phong cách Hồi giáo - 9

Roll-Royce Ghost phong cách Hồi giáo - 10

Roll-Royce Ghost phong cách Hồi giáo - 11

Roll-Royce Ghost phong cách Hồi giáo - 12

Roll-Royce Ghost phong cách Hồi giáo - 13

Lamborghini Huracan Spyder Performante sắp trình làng

Sau thành công của Huracan Performante phiên bản coupe, hãng xe Ý tiếp tục cho ra mắt phiên bản mui trần mạnh nhất của dòng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nhật Nguyên ([Tên nguồn])
Rolls-Royce Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN