Rihanna tậu ‘mũi tên bạc’ tặng Chris Brown

Sự kiện: Sao và xe

Chiếc siêu xe mà Rihanna mua tặng cho Chris Brown có giá lên đến 1 triệu USD (tương đương 21 tỷ đồng).

Để “thổi lửa” cho mối quan hệ đang khá tốt đẹp giữa Rihanna và Chris Brown, nữ ca sĩ đình đám đã quyết định móc hầu bao tậu cho người tình của mình siêu xe “mũi tên bạc” Mercedes-Benz SLR Stirling Moss có giá lên tới 1 triệu đô.

Rihanna tậu ‘mũi tên bạc’ tặng Chris Brown - 1

Siêu xe Mercedes-Benz SLR Stirling Moss phiên bản 2009

Đây là món quà mà Rihanna dành tặng cho bạn trai nhân dịp sinh nhật lần thứ 24 sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 5 tới.

Mercedes-Benz SLR Stirling Moss là phiên bản đặc biệt 2009 chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế 75 chiếc. Nhằm làm cho món quà trở nên đặc biệt hơn, Rihanna đã thêm vào ghế lái bọc da màu đỏ chữ Brown.

Mercedes-Benz SLR Stirling Moss chính là chiếc xe tiếp nối dòng siêu xe thể thao SLR McLaren. Chiếc xe được đặt tên theo tay đua huyền thoại Stirling Moss từng nắm giữ kỷ lục Mille Miglia và đã lái chiếc SLR suốt những năm 50 của thế kỷ trước.

Chiếc xe không mui và không có kính chắn gió, nhưng tất nhiên không thể để siêu xe bạc triệu thành “mồi ngon” cho nắng mưa. Chiếc xe có thể được đóng lại nhờ 2 tấm che phủ khoang xe đặt trong cốp xe.

Rihanna tậu ‘mũi tên bạc’ tặng Chris Brown - 2

Động cơ sử dụng trong SLR mới là loại tăng áp 5.5L V8, 5 xy lanh với công suất 650 mã lực. Mặc dù thiết kế không mui và không kính chắn gió, chiếc xe có thể đạt vận tốc tối đa 350 km/h, tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng chưa tới 3,5 giây, trở thành siêu xe nhanh nhất thế giới trong phân khúc xe mui trần.

Theo Mercedes-Benz, điểm chung giữa Stirling Moss và các mẫu SLR trước đây là khả năng cải thiện tính năng khí động học với toàn bộ gầm kín và khuếch tán gió sau để gia tăng tối đa lực tỳ khí động học.

Các kỹ sư cũng sử dụng kiểu phanh cánh gió, nâng cánh gió sau lên khi lực phanh lớn ở vận tốc trên 120 km/h, tạo sức cản giảm tốc, tăng tính ổn định cho xe trong những tình huống cần xử lý ở tốc độ cao.

Thiết kế ngoại thất của SLR Stirling Moss gợi nhắc lại kiểu dáng xe đua SLR từ những năm 50, hình mũi tên với capo kéo dài và đuôi sau gọn ghẽ. Cửa xe theo thiết kế mở lật cánh. Phần nội thất bên trong rất đơn giản, sử dụng chất liệu da, nhôm và sợi các bon tổng hợp để giảm trọng lượng xe. Bản SLR Stirling Moss nhẹ hơn mẫu SLR trước kia 300 kg.

Rihanna tậu ‘mũi tên bạc’ tặng Chris Brown - 3

Rihanna tậu ‘mũi tên bạc’ tặng Chris Brown - 4

Rihanna tậu ‘mũi tên bạc’ tặng Chris Brown - 5

Rihanna tậu ‘mũi tên bạc’ tặng Chris Brown - 6

Rihanna tậu ‘mũi tên bạc’ tặng Chris Brown - 7

Rihanna tậu ‘mũi tên bạc’ tặng Chris Brown - 8

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh (Theo Gtspirit)
Sao và xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN