Range Rover Sport thế hệ mới chốt lịch ra mắt vào tháng 5

Hãng xe Anh Quốc Land Rover vừa ấn định thời gian ra mắt dòng xe Range Rover Sport mới trong tháng 5.

Land Rover đã rục rịch chuẩn bị cho lễ ra mắt thế hệ mới của Range Rover Sport, phiên bản 2023 của dòng SUV thể thao đã được xác nhận sẽ ra mắt thị trường vào 10/5 tới đây. Trong 5 năm qua, Range Rover Sport đã có doanh số cao hơn Range Rover thường tới 40% và chỉ cần tiếp tục đạt được kết quả này, dòng SUV thể thao rất có khả năng sẽ vươn lên vị trí số 1 Land Rover khi mà 2 "đối thủ" cạnh tranh là Range Rover Evoque và Land Rover Discovery Sport chưa được nâng cấp.

Do sử dụng khung gầm MLA Flex mới, Range Rover Sport 2023 sẽ chứng kiến những khác biệt rất lớn với người tiền nhiệm nay đã 10 năm tuổi. Cấu trúc tổng thể cứng vững hơn 50%, ít tiếng ồn hơn 24% hay trải nghiệm tiện nghi hơn cho hành khách trong xe là một số yếu tố như vậy.

Range Rover Sport thế hệ mới chốt lịch ra mắt vào tháng 5 - 1

Range Rover Sport thế hệ mới chốt lịch ra mắt vào tháng 5 - 3

Xe Range Rover Sport thế hệ mới đang được ngụy trang trên đường thử.

Do JLR và BMW có thỏa thuận cung ứng động cơ, phiên bản SVR cao cấp nhất của Range Rover Sport 2023 có thể trang bị động cơ xăng V8, dung tích 4.4L tăng áp kép, cho công suất 626 mã lực trên các dòng xe BMW M của thương hiệu Đức thay cho bản V8, dung tích 5.0L tăng áp, cho công suất 567 mã lực hiện tại. Ngoài ra, động cơ này cũng tiết kiệm nhiên liệu hơn 17% (9,72 lít/100 km trên các bản công suất thấp).

Range Rover Sport thế hệ mới chốt lịch ra mắt vào tháng 5 - 4

Range Rover Sport thế hệ mới chốt lịch ra mắt vào tháng 5 - 5

Ảnh phác thảo được các trang thông tin chia sẻ.

Bên cạnh đó, khung gầm trên cũng hỗ trợ tốt công nghệ điện hóa 48V bổ trợ lẫn hybrid sạc điện. Xét tới việc động cơ BMW V8 có thể sử dụng trong hệ thống hybrid của họ, JLR cũng có thể phát triển một lựa chọn tương tự.

Nguồn: http://danviet.vn/range-rover-sport-the-he-moi-chot-lich-ra-mat-vao-thang-5-502022294132918009.h...

Chi tiết siêu xe McLaren 765LT Spider sắp có mặt tại Việt Nam

Siêu xe McLaren 765LT Spider được phân phối chính hãng với giá khởi điểm từ 29,3 tỷ đồng.

Chia sẻ
Theo Ngọc Hoàng (Dân Việt)
Range Rover Sport Xem thêm
Báo lỗi nội dung