Quảng Ninh: Thu giữ hàng loạt xe siêu sang

Trong vụ đột kích đêm 5/5 tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, Quảng Ninh), lực lượng công an đã tạm giữ hơn 30 xe ô tô sang và siêu sang.

Về chuyên án triệt phá đường dây tạm nhập tái xuất trái phép xe sang tại Móng Cái do Hà Tuấn Dũng (tức Dũng “mặt sắt) cầm đầu, ngày 7/5, lực lượng an ninh của Bộ Công an đã dẫn giải các đối tượng về nơi cư trú và thực hiện lệnh khám xét chỗ ở của các đối tượng.

Theo đó, nhiều tài liệu quan trọng và thiết bị hỗ trợ đã được tạm giữ để phục vụ công tác điều tra. Đêm ngày 7/5, các đối tượng nêu trên đã được di lý về Hà Nội.

Trụ sở Công ty TNHH Tuấn Đông không còn tấp nập người ra vào như thời gian trước (Ảnh chụp chiều ngày 8/5/2013).

Quảng Ninh: Thu giữ hàng loạt xe siêu sang - 1

Hàng loạt xe bị thu giữ.

Trong vụ đột kích đêm 5/5 tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, Quảng Ninh), lực lượng công an đã tạm giữ hơn 30 xe ô tô sang và siêu sang (loại xe 4 đến 7 chỗ) mang thương hiệu Lexus, BMW, Rolls Royce, Ranger Rover, Porsche, Bentley… đang chờ xuất qua biên giới của Công ty TNHH Tuấn Đông và nhiều doanh nghiệp khác.

Có rất nhiều xe sang và siêu sang được TNTX qua cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, Quảng Ninh).

Truy thuế xe biển ngoại giao vi phạm sử dụng, chuyển nhượng

Quảng Ninh: Thu giữ hàng loạt xe siêu sang - 2

Công an đến khám xét trụ sở công ty Tuấn Đông

Văn phòng Chính phủ vừa có công văn truyền đạt chỉ đạo của Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh giao Bộ Tài chính hướng dẫn căn cứ tính thuế đối với ô tô mang biển số ngoại giao, biển số nước ngoài đã được chuyển nhượng, sử dụng không đúng quy định.

Trong đó, căn cứ để tính thuế là trị giá tính thuế, thuế suất tại thời điểm có sự thay đổi mục đích sử dụng. Phó thủ tướng cũng yêu cầu không phạt chậm nộp thuế đối với các trường hợp trên nếu người đang quản lý, sử dụng xe thực hiện khai báo và làm thủ tục thu hồi đăng ký, biển số và chuyển nhượng, nộp thuế trong thời hạn quy định.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Kiến Thức
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN