Pin xe điện mới có thể di chuyển đc 600km cho 10 phút sạc

Sự kiện: Ô tô điện

Công ty sản xuất pin CATL vừa giới thiệu phiên bản pin LFP cho xe điện có thể đi lên đến 1.000km

Không chỉ đi được 600km với 10 phút sạc mà khối pin LFP mới từ CATL có thể giúp xe được 1.000 km trong một lần sạc đầy. Công ty cung cấp pin xe điện CATL vừa giới thiệu loại pin mới có tên Shenxing Plus tại triển lãm ôtô Bắc Kinh với nhiều cải tiến về hiệu suất và tốc độ sạc. Loại pin này sử dụng hợp chất lithium-iron phosphate (LFP), cùng cấu trúc hình tổ ong in 3D ở cực dương (anode), giúp tăng mật độ năng lượng.

Ngoài ra, bộ pin được trang bị công nghệ phân cấp dạng hạt (granular gradation) mới cho cực âm (cathode), giúp cải thiện mật độ năng lượng của viên pin và tăng tuổi thọ. Lớp vỏ của bộ pin Shenxing Plus là dạng nguyên khối, nhờ đó mà tối ưu không gian bên trong pin, tăng công suất năng lượng mà không ảnh hưởng đến kích thước hoặc trọng lượng của pin.

Pin xe điện mới có thể di chuyển đc 600km cho 10 phút sạc - 1

Pin xe điện mới có thể di chuyển đc 600km cho 10 phút sạc - 2

Đại diện CATL cho biết bộ pin mới có mật độ năng lượng 205 Wh/kg, cung cấp phạm vi hoạt động hơn 1.000 km trong một bài thử nghiệm tại Trung Quốc. Bên cạnh đó, khả năng sạc nhanh của pin cũng được cải thiện khi chỉ cần sạc 10 phút, pin sẽ cung cấp đủ năng lượng để giúp xe di chuyển 600km, tương đương 1 km cho mỗi giây sạc.

Tuy nhiên CATL chưa cung cấp mốc thời gian về thời điểm những mẫu xe điện sử dụng công nghệ pin mới được ra mắt trên thị trường. Họ cũng đã bắt đầu xây dựng mạng lưới sạc siêu nhanh Shenxing mới, sẽ trở thành dịch vụ sạc siêu nhanh lớn nhất ở Trung Quốc.

Nguồn: [Link nguồn]

Hãng loạt xe Honda CR-V và Honda Accord bị điều tra vì lỗi tự kích hoạt phanh khẩn cấp tự động tại Mỹ.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Ô tô điện Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN