Ông vua bán tải Ranger bị triệu hồi hơn 25.200 xe tại Việt Nam

Sự kiện: Xe Ford

Trên trang thông tin của Cục Đăng Kiểm Việt Nam đã phát ra thông báo về thông tin triệu hồi 25.288 chiếc bán tải Ranger có thời gian năm sản xuất từ 1/3/2016 đến 16/4/2018.

Theo thông báo triệu hồi sản phẩm THSP/2019/21 do Cục đăng kiểm Việt Nam công bố, chương trình triệu hồi đối với dòng xe bán tải Ranger để kiểm tra và thay thế ống dầu phanh trước (đoạn ống mềm). Lần triệu hồi có tất cả 25.288 chiếc có thời gian sản xuất và nhập khẩu từ 1/3/2016 đến 16/4/2018

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trên các xe bị ảnh hưởng có thể xuất hiện hiện tượng dầu phanh bị thất thoát khiến cho đèn cảnh báo dầu phanh bật sáng trên cụm đồng hồ táp lô, tăng hành trình đạp phanh và quãng đường dừng xe, từ đó gia tăng nguy cơ va chạm của phương tiện.

Ông vua bán tải Ranger bị triệu hồi hơn 25.200 xe tại Việt Nam - 1

Nguyên nhân được xác định là do ống dầu phanh trước (đoạn ống mềm) có thể đứt sợi bố lớp trong tại đoạn uốn cong trong một số điều kiện vận hành. Điều này làm giảm liên kết và gây phồng rộp ống dầu hoặc rò rỉ dầu phanh.

Hiện tại Ford Việt Nam khuyến cáo khách hàng có số VIN thuộc chương trình cần nhanh chóng đưa xe đến đại lý ủy quyền gần nhất của Ford trên toàn quốc để được kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí.

Dự kiến, thời gian bắt đầu tiến hành triệu hồi từ ngày 25/6/2019 và dự kiến kết thúc vào ngày 25/6/2029. Mỗi xe mất khoảng gần 3 tiếng để kiểm tra và thay thế các chi tiết bị hỏng.Từ đầu năm đến nay, đây là lần triệu hồi đầu tiên và được xem là lớn nhất của hãng Ford tại thị trường Việt Nam.

Hãng xe Toyota triệu hồi hơn 200 chiếc xe Vios tại Việt Nam

Vừa qua, trên trang thông tin của Cục Đăng Kiểm Việt Nam đã phát ra thông báo về thông tin triệu hồi 201 chiếc xe Vios (CKD)...

Chia sẻ
Theo NGỌC HOÀNG (Khám Phá)
Xe Ford Xem thêm
Báo lỗi nội dung