Nhà máy Land Rover tại Ấn Độ sẽ lắp ráp dòng xe sang Range Rover

00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Tập đoàn Jaguar-Land Rover (JLR) đã thông báo rằng Range Rover và Range Rover Sport sẽ được lắp ráp tại Ấn Độ

Đây là lần đánh dấu lần đầu tiên thương hiệu sản xuất chiếc Range Rover được sản xuất bên ngoài Vương quốc Anh. Những mẫu xe này sẽ được mở bán dành riêng cho thị trường Ấn Độ, hứa hẹn rút ngắn thời gian chờ đợi cho lượng khách hàng đang chờ xe Range Rover tại quốc gia này.

Cặp đôi SUV hàng đầu này trước đây được sản xuất độc quyền tại Nhà máy Solihull ở Anh, nơi được mệnh danh là “ngôi nhà toàn cầu của Range Rover”. Trong tương lai, một số chi tiết trang trí trên xe cũng sẽ được lắp ráp ở Pune, Ấn Độ.

Nhà máy Pune, nằm gần thủ đô Mumbai thuộc sở hữu của công ty mẹ của JLR, Tata Motors. Kể từ năm 2011, nơi đã đóng vai trò là trung tâm sản xuất cho 10 sản phẩm JLR khác được thiết kế riêng cho thị trường Ấn Độ kể từ Land Rover Freelander.

Nhà máy Land Rover tại Ấn Độ sẽ lắp ráp dòng xe sang Range Rover - 1

Hiện tại, nhà máy này vẫn đang sản xuất Range Rover Evoque và Velar, Jaguar F-Pace và Land Rover Discovery Sport. Lennard Hoornik, Giám đốc Thương mại của JLR, nhận xét: “Thị trường Ấn Độ đã có sự tăng trưởng kinh tế ổn định và đáng chú ý trong vài năm qua và dự kiến ​​sẽ tiếp tục quỹ đạo này trong tương lai gần”.

Phát biểu về kế hoạch chuyển địa điểm sản xuất mới, Hoornik cho biết thêm: “Mặc dù Range Rover bây giờ sẽ sản xuất tại Ấn Độ cho khách hàng tại thị trường này nhưng thiết kế đầy chuẩn mức của Anh vẫn đặc biệt và sẽ tiếp tục phát huy những giá trị và vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như sự tinh tế về công nghệ đặc trưng của thương hiệu Range Rover.”

Range Rover do Ấn Độ sản xuất được cung cấp với hai phiên bản: Autobiography với trang bị khối động xăng, dung tích 3.0L, cho công suất 393 mã lực và HSE trang bị động cơ dầu (diesel), dung tích 3.0L, cho công suất 346 mã lực.

Nhà máy Land Rover tại Ấn Độ sẽ lắp ráp dòng xe sang Range Rover - 2

Cả hai mẫu xe đều có kiểu dáng thân xe trục cơ sở dài, với Autobiography có giá khởi điểm khoảng 312.981 USD tương đương hơn 7,5 tỷ đồng và HSE có giá khởi điểm từ 284.090 USD tương đương hơn 6,8 tỷ đồng. Range Rover Sport sản xuất trong nước cũng có sẵn hệ truyền động tương tự nhưng ở phiên bản Dynamic SE. Cả hai phiên bản đều có giá rẻ hơn đáng kể so với Range Rover LWB lớn hơn và sang trọng hơn.

Những chiếc đầu tiên do Ấn Độ sản xuất thuộc hai mẫu xe này sẽ được trưng bày tại Range Rover House India mới, nằm ở thị trấn ven biển Alibaug. Những chiếc xe được dự kiến ​​sẽ giao tới tay khách hàng bắt đầu vào ngày 24/5 đối với Range Rover và vào ngày 16/8 đối với Range Rover Sport.

Theo Geraldine Ingham - Giám đốc điều hành của Range Rover, doanh số bán hàng của thương hiệu này tại Ấn Độ đã tăng 160% vào năm 2024 và từ đây cho thấy triển vọng đầy hứa hẹn trong tương lai của thương hiệu tại thị trường này.

Nguồn: [Link nguồn]

Tính năng Zone lighting phù hợp cho những gia đình hay khách hàng khi hoạt động ngoài xe Ford

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Ô tô Land Rover Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN