Muốn ô tô mát lạnh, hãy đóng mở cửa xe bên phụ nhiều lần

Chiếc xe để ngoài nắng sẽ gia tăng nhiệt độ rất nhanh, nó không khác gì một lò lửa khi bước vào.

Muốn ô tô mát lạnh, hãy đóng mở cửa xe bên phụ nhiều lần - 1

Một chiếc xe để ngoài nắng, với các cửa sổ đóng kín, chỉ trong vòng 10 phút nó tăng lên 34 độ, và sẽ là 43 độ trong vòng nửa tiếng. Và nó nhanh chóng gia tăng lên 50 độ nếu để lâu hơn. Thật sự không hề dễ chịu khi bước vào trong chiếc xe như vậy.

Với trường hợp này, một thói quen của đa số mọi người ngay lập tức khởi động máy và mở máy lạnh xe hết công suất. Nhưng dù thế nào phải mất một khoảng thời gian, nhiệt độ trong xe mới giảm và đánh đổi lại là chiếc xe ngốn nhiều nhiên liệu cũng như làm hỏng máy lạnh của xe rất nhanh.

Cách đơn giản hơn để giảm nhanh nhiệt độ, là bạn mở toang cửa bên lái, với cửa sổ hạ xuống. Các cánh cửa sau phía ghế hành khách không mở, vẫn đóng kín. Sau đó, vòng qua bên phụ, mở cửa và đóng lại. Động tác này lặp lại nhiều lần và cần phải tốn nhiều lực, đừng lo cánh cửa sẽ không hư khi bạn dập mạnh tay.

Điều này nghe có vẻ khá lạ nhưng lại rất hiệu quả. Vì với việc đóng mở cửa liên tục, sẽ tạo ra luồng khí bên ngoài đẩy khối không khí nóng bên trong sẽ thoát ra và nhiệt độ xe giảm nhanh ngay lập tức. 

Nguồn: https://plo.vn/xe-va-luat/muon-o-to-mat%C2%A0lanh-hay-dong-mo-cua-xe-ben-phu-nhieu-lan-927662.ht...

Mazda CX5 doanh số thấp hơn các đối thủ cạnh tranh trong phân khúc

Phân khúc CUV tầm giá 1 tỷ tại Việt Nam trước đây là cuộc đua của Mazda CX-5 và Honda CR-V. Tuy nhiên gần đây, Hyundai Tucson...

Chia sẻ
Theo PHƯƠNG MINH (Pháp luật TPHCM)
Kỹ năng lái xe ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung