Mercedes GLC đã xuất xưởng được 1 triệu xe

Sự kiện: Xe Mercedes

Mẫu crossover SUV cỡ nhỏ thế hệ mới được sản xuất tại nhà máy của Mercedes-Benz ở Bremen và là một trong những sản phẩm bán chạy nhất.

GLC là thế hệ thứ 2 của dòng crossover SUV cỡ nhỏ GLK, từng hiện diện lần đầu trên thị trường từ năm 2008. Đến năm 2015, Mercedes-Benz đổi tên GLK thành GLC để tạo mối liên hệ rõ hơn với dòng C-Class. Hiện dòng Mercedes-Benz GLC có 2 kiểu dáng khác nhau, bao gồm cả GLC Coupe.

Mercedes GLC đã xuất xưởng được 1 triệu xe - 1

Tên xe cấu thành từ 3 yếu tố: ký tự “G” cho thấy xe thuộc cùng nhóm SUV với G-Class, “L” đại diện cho “Luxury” - sang trọng - trong khi “C” biểu đạt sự tương đồng về kích thước tổng thể với dòng sedan C-Class. GLC có doanh số cao hơn bất kì sản phẩm SUV nào khác của Mercedes-Benz trong những năm gần đây. Ngoài ra, trong 6 tháng đầu năm 2017, GLC đã đạt được doanh số nhiều hơn bất cứ thời điểm nào khác kể từ khi ra mắt đến nay.

Chiếc GLC thứ 1 triệu ra lò từ nhà máy tại Bremen, cũng là nơi láp ráp toàn bộ dòng C-Class gồm sedan, estate (wagon) và coupe 2 cửa. Một số nhà máy khác đặt tại Trung Quốc, Việt Nam và Phần Lan (bắt đầu từ 2017) cũng chịu trách nhiệm sản xuất GLC. Gần một nửa số xe GLC được bán ra trên toàn cầu thuộc về tay khách hàng Trung Quốc, hơn cả Mỹ và Đức.

Thống kê cũng chỉ ra rằng, khách hàng mua GLC tại Trung Quốc thường rất trẻ, 2/3 người có độ tuổi dưới 40. Trong khi đó, gần 50% khách hàng sử dụng GLC tại Mỹ là nữ giới, cho thấy việc chuyển đổi thiết kế từ vuông vức của GLK sang mềm mại như ngày nay đã thu hút nhiều khách hàng nữ hơn.

Mercedes GLC đã xuất xưởng được 1 triệu xe - 2

Mỗi chiếc GLC xuất xưởng đều là duy nhất, không có 2 chiếc nào hoàn toàn giống nhau vì sự khác biệt giữa các biến thể và tùy chọn trang bị. Có hàng tá màu sắc để khách hàng lựa chọn như Bạc Iridium, Đỏ Cardinal hay Xanh Lunar. Ngoài GLC cũng cũng cung cấp đến 9 phiên bản động cơ khác nhau cho khách hàng.

Tại Việt Nam, Mercedes-Benz đang phân phối 3 phiên bản cấu hình GLC gồm GLC250 4Matic giá 1,879 tỷ đồng, GLC300 4Matic giá 2,149 tỷ đồng và GLC300 4Matic Coupe có giá 2,899 tỷ đồng.

Chia sẻ
Theo Đức Thái (Dân Việt)
Xe Mercedes Xem thêm
Báo lỗi nội dung