Mercedes-Benz Việt Nam tạm nhưng hoạt động nhà máy lắp ráp trong 2 tuần

Sự kiện: Xe Mercedes

Nhà máy lắp ráp xe sang duy nhất tại Việt Nam - Mercedes thông báo ngừng hoạt động trong 2 tuần, kể từ ngày 30/3/2020.

Đại diện Mercedes-Benz Việt Nam (MBV) cho biết, thời gian tạm ngừng hoạt động nhà máy lắp ráp có thể kéo dài hơn tùy vào tình hình thực tế. Nhà máy của Mercedes-Benz tại Việt Nam (hiện đặt ở thành phố Hồ Chí Minh) có công suất khoảng 4.000 xe/năm. Thời điểm đi vào vận hành, đây cũng là nhà máy duy nhất ngoài Đức đạt tiêu chuẩn lắp ráp các dòng xe cao cấp như S-Class.

Thông báo trên trang chủ website của Mercedes-Benz Việt Nam

Thông báo trên trang chủ website của Mercedes-Benz Việt Nam

Động thái tạm ngưng hoạt động của nhà máy, MBV không những bảo vệ sức khỏe cho đội ngũ nhân viên mà còn chung tay hạn chế và ngăn chặn sự lây nhiễm của dịch bệnh trong bối cảnh hiện tại.

Xe sang "giá rẻ" Mercedes-Benz C180 vừa ra mắt cách đây không lâu

Xe sang "giá rẻ" Mercedes-Benz C180 vừa ra mắt cách đây không lâu

Tuy nhiên, trong trường hợp sản xuất cần được tiếp tục, công ty sẽ thực hiện các biện pháp phòng bệnh cần thiết để ngăn chặn lây nhiễm cho nhân viên. Nhà máy sẽ hoạt động trở lại bình thường khi tình hình được cải thiện.

Mercedes-Benz Việt Nam cũng cho biết, tất cả đại lý vẫn cung cấp dịch vụ 24h và đường dây nóng hỗ trợ kỹ thuật cho khách hàng trong trường hợp khẩn cấp. Ngoài ra, một số đại lý sẽ áp dụng dịch vụ đón xe và kiểm tra xe tại nhà.

Mercedes-Benz Việt Nam tạm nhưng hoạt động nhà máy lắp ráp trong 2 tuần - 3

Trước đó, nhiều nhà máy sản xuất ôtô của Việt Nam cũng đóng cửa hoạt động sản xuất do dịch Covid-19. Nhà máy Ford Việt Nam tạm dừng hoạt động tại Hải Dương từ 26/3.

Toyota cho biết tạm dừng sản xuất tại Việt Nam từ 30/3. Trước đó, toàn bộ đại lý và chi nhánh Toyota tại Hà Nội đã tạm thời đóng cửa phòng trưng bày và xưởng dịch vụ dự kiến từ 28/3 đến 15/4.

Honda Việt Nam dừng hoạt động sản xuất, lắp ráp ô tô, xe máy tại Việt Nam trong 15 ngày đầu tháng 4. TC MOTOR cũng tạm dừng hoạt động sản xuất từ ngày 1/4 tới 15/4.

Hãng xe sang Nhật Bản Lexus đã tạm ngừng hoạt động địa điểm kinh doanh tại Hà Nội từ cuối tháng 3 để ngăn ngừa dịch lây lan.

Hiện tại chỉ có nhà máy sản xuất ô tô THACO ở Chu Lai (Quảng Nam) vẫn hoạt động.

Tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Chính phủ kêu gọi người dân hãy ở trong nhà, không nên ra ngoài trừ khi có việc cần thiết.

Nguồn: [Link nguồn]

Nhiều hãng xe Mỹ hỗ trợ sản xuất vật tư y tế chống dịch Covid-19

Khi Mỹ trở thành tâm điểm của dịch Covid-19 trên toàn cầu, các công ty ôtô tại đây đã tạm gác lại việc sản xuất và...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Diệu Lam ([Tên nguồn])
Xe Mercedes Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN