Mercedes-Benz ra mắt GLC-L phiên bản trục cơ sở kéo dài

Thứ Hai, ngày 22/10/2018 12:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Các mẫu xe kéo dài trục cơ sở đem lại không gian rộng rãi hơn cho hàng ghế thứ 2 tương tự những mẫu xe cao cấp khác.

Sự kiện: Xe Mercedes

Tại thị trường Trung Quốc, những chiếc xe kéo dài trục cơ sở rất được lòng nhiều khách hàng, nguyên nhân của việc này được lý giải là do các mẫu xe kéo dài trục cơ sở đem lại không gian rộng rãi hơn cho hàng ghế thứ 2 tương tự những mẫu xe cao cấp trong khi giá bán vẫn nằm trong khoảng chấp nhận được.

Mercedes-Benz ra mắt GLC-L phiên bản trục cơ sở kéo dài - 1

Và mới đây, để cạnh tranh với đối thủ Audi Q5 L, hãng xe Đức Mercedes-Benz đã tung ra chiếc GLC-Class L phiên bản kéo dài trục cơ sở dành riêng cho thị trường “tỷ dân”. 

Mercedes-Benz ra mắt GLC-L phiên bản trục cơ sở kéo dài - 2

Phần ngoại thất của chiếc GLC L không có gì khác biệt so với những chiếc GLC khác, tuy nhiên tỷ lệ thân xe đã được thay đổi đi đôi chút. Cụ thể, trục có sở (wheelbase) đã được kéo dài thêm 100mm đạt mức 2973mm dẫn đến phần cửa sau xe cũng dài ra thêm. Kích thước tổng thể DxRxC của chiếc GLC L đạt mức: 4765 x 1898 x 1648mm ( dài hơn chiếc GLC tiêu chuẩn 109mm).

Mercedes-Benz ra mắt GLC-L phiên bản trục cơ sở kéo dài - 3

Mercedes-Benz GLC L (trên) và GLC thường (dưới)

Với việc trục cơ sở được kéo dài, khoảng để chân cho hàng ghế thứ hai cũng rộng hơn hẳn chiếc GLC thường. Động cơ và hệ truyền động được giữ nguyên, có tổng cộng 3 phiên bản được bán tại thị trường Trung Quốc bao gồm: GLC 200L 4Matic, GLC 250L 4Matic và GLC300 L 4Matic.

Mercedes-Benz ra mắt GLC-L phiên bản trục cơ sở kéo dài - 4

Không gian hàng ghế thứ 2 của GLC L (trên) và GLC thường (dưới)

Cả ba phiên bản đều sử dụng động cơ 4 xy lanh 2.0L tăng áp nhưng sẽ có 3 mức công suât khác nhau tương ứng với 3 phiên bản: 181hp / 208hp / 241hp. Tất cả các phiên bản đều được trang bị hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian 4Matic và hộp số tự động 9 cấp 9G-Tronic.

Mercedes-Benz ra mắt GLC-L phiên bản trục cơ sở kéo dài - 6

Mercedes-Benz GLC L tại Trung Quốc được sản xuất bởi công ty Beijing-Benz – hợp tác giữa Daimler và BAIC. Các phiên bản GLC L sẽ có giá bán đắt hơn các phiên bản thường từ 10.000 NDT ( ~ tương đương 1450USD).

Mercedes-Benz ra mắt GLC-L phiên bản trục cơ sở kéo dài - 7

Mercedes-Benz ra mắt GLC-L phiên bản trục cơ sở kéo dài - 8

”Siêu phẩm” Mercedes-Benz G63 mạnh gần 700 mã lực qua bàn tay của BRABUS

Mercedes G63 được giữ nguyên dung tích nhưng sẽ can thiệp vào hệ thống tăng áp, áp dụng mô-đun điều khiển plug-and-play.

Chia sẻ
Theo Nguyên Nhật (Khám Phá)
sự kiện Xe Mercedes
Báo lỗi nội dung