Mazda sẽ thay đổi động cơ tăng áp I6 mới cho dòng xe RX-9

Thứ Bảy, ngày 08/02/2020 08:00 AM (GMT+7)

Thông tin ngày càng có cơ sở khi chiếc xe thể thao được đồn đoán Mazda RX-9 sẽ sử dụng động cơ I6 tăng áp mới chứ không phải động cơ xoay Rotary sẽ xuất hiện trong thời gian tới.

Sự kiện: Xe Mazda

Trong nhiều năm, những người đam mê Mazda RX đã theo đuổi một chiếc xe thể thao chạy bằng động cơ mới của Mazda, và theo thông tin từ tờ Jalopnik, một chiếc xe thể thao mới của Mazda thực sự có thể sẽ xuất hiện trong thời gian tới nhưng không phải là động cơ xoay.

Theo Motor1.com, khối động cơ xoay Wankel thế hệ mới với tên gọi là SkyActiv-R sẽ được sử dụng trên RX-9, so với động cơ Wankel thế hệ cũ dùng trên các dòng RX-Series thì động cơ Wankel thế hệ mới được thay đổi toàn bộ với thiết kế đảo ngược 180 độ để hướng ống xả lên phía trên, đường ống xả ngắn và lắp bộ tăng áp (turbocharger).

Mazda sẽ thay đổi động cơ tăng áp I6 mới cho dòng xe RX-9 - 1

Mazda sẽ thay đổi động cơ tăng áp I6 mới cho dòng xe RX-9 - 2

Mẫu xe Mazda RX-Vision phiên bản Concept.

Động cơ sử dụng kim phun nhiên liệu phun xăng trực tiếp vào buồng đốt, nhờ đó giảm hiện tượng kích nổ và đồng thời tỉ số nén được tăng lên. Nhờ đó quá trình nổ xảy ra toàn phần và hiệu quả hơn. Hy vọng động cơ SkyActiv-R mới sẽ giảm được mức tiêu hao nhiên liệu vừa tăng công suất động cơ và cho khí thải sạch hơn so với động cơ xoay Wankel thế hệ trước.

Theo tờ Jalopnik, có được thông tin về chiếc xe từ một nguồn giấu tên có mối quan hệ thân thiết với Mazda, người khẳng định chiếc xe thể thao RX-9 được đồn đại sẽ có động cơ Skyactiv-X I6 tăng áp, cho công suất từ 350 đến 450 mã lực. Chắc chắn, chiếc xe sẽ là hệ dẫn động cầu sau và có thể là đối thủ cạnh tranh trực tiếp của mẫu xe thể thao hai cửa Toyota Supra mới.

Mazda sẽ thay đổi động cơ tăng áp I6 mới cho dòng xe RX-9 - 3

 

Mazda sẽ thay đổi động cơ tăng áp I6 mới cho dòng xe RX-9 - 4

Nội thất mẫu xe Mazda RX-Vision phiên bản Concept.

Mazda đã xác nhận vào năm ngoái rằng họ đang trong quá trình phát triển một động cơ I6 hoàn toàn mới với công nghệ Skyactiv-X. Có vẻ như các giám đốc điều hành tại Mazda đã quyết định rằng việc đưa động cơ này vào một chiếc xe thể thao mới có ý nghĩa hơn là phát triển một động cơ xoay rotary hoàn toàn mới.

Vào tháng 10 năm ngoái, nhà thiết kế chính của Mazda, Ikuo Maeda, đã thừa nhận rằng Mazda có thể bị coi là vô trách nhiệm, nếu cho ra mắt một chiếc xe có hiệu suất từ động cơ rotary trong một thế giới ngày càng trở nên tập trung vào EVs và hybridcó hiệu suất tốt.

Mazda sẽ thay đổi động cơ tăng áp I6 mới cho dòng xe RX-9 - 6

Mazda RX-9 bản vẽ phác thảo.

Không có thêm thông tin nào về thời điểm chiếc xe thể thao của Mazda sẽ ra mắt, nhưng ít nhất trong 2 đến 3 năm để phát triển và hoàn thiện mẫu xe thể thao hiệu suất cao này.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-xe/mazda-se-thay-doi-dong-co-tang-ap-i6-moi-cho-dong-xe-rx-9-1056741....

SUV VinFast không hề hấn sau cú tông từ phía sau của Toyota Camry

Trên cộng đồng mạng đang chia sẻ hình ảnh về vụ tai nạn giao thông giữa hai chiếc xe Toyota Camry và chiếc SUV của hãng...

Theo LAN ANH (Dân Việt)
sự kiện Xe Mazda