Loạt xe điện mới của Honda lộ diện tại triển lãm xe Trung Quốc

Sự kiện: Honda Ô tô điện

Hãng Honda sẽ mang đến thị trường tỷ dân Trung Quốc những mẫu xe điện mới

Honda cùng liên doanh của hãng vừa ra mắt thương hiệu Ye EV mới cùng 3 mẫu xe điện mới có thiết kế ấn tượng. Đây là lời hồi đáp của hãng xe Nhật đối với thương hiệu xe điện quốc dân của Trung Quốc là BYD. Honda vừa công bố Series xe điện “Ye” (烨) cùng 3 mẫu xe mới thuộc cái tên này.

Trong đó có 2 dòng SUV điện sẽ ra mắt cuối năm 2024 và một mẫu concept sẽ biến thành xe sản xuất vào cuối năm 2025. Ngoài 3 mẫu xe này, Ye Series EV sẽ bổ sung thêm nhiều dòng sản phẩm vào năm 2027. Theo Honda, “Ye” có nghĩa là “tỏa sáng” trong tiếng Trung, tượng trưng cho sự nhấn mạnh của loạt xe này vào “niềm vui lái xe và cá tính”. Những mẫu xe này có biểu tượng chữ H đơn giản và không có viền khung, được thiết kế đặc biệt cho xe điện thế hệ tiếp theo của Honda.

Loạt xe điện mới của Honda lộ diện tại triển lãm xe Trung Quốc - 1

Ngoài ra, chúng còn sử dụng ngôn ngữ thiết kế mới và sử dụng những màu sắc sống động cùng các chi tiết sắc nét đặc biệt. Chiếc Ye P7 màu xanh được mô tả là “tinh tế” hơn và Ye S7 màu vàng là “cảm xúc” hơn. Cả hai mẫu xe điện đều có kiểu dáng tương tự nhau, nổi bật với các trụ màu đen, tay nắm cửa phẳng, camera thay thế gương và vòm bánh xe góc cạnh.

Tuy nhiên, những điểm khác biệt đáng chú ý xuất hiện trong thiết kế phía trước và phía sau của chúng — Ye P7 thể hiện vẻ ngoài đậm chất Honda, trong khi Ye S7 mang đến cho chúng ta cảm giác của Cadillac, đặc biệt là từ góc nhìn phía sau.

Loạt xe điện mới của Honda lộ diện tại triển lãm xe Trung Quốc - 2

Vẫn chưa có hình ảnh nội thất nhưng Honda hứa hẹn cabin rộng rãi mang lại cảm giác lái thoải mái cho tất cả người ngồi trong xe. Các mẫu xe này cũng sẽ được trang bị trợ lý hỗ trợ AI. Công ty chưa tiết lộ bất kỳ thông số kỹ thuật nào nhưng cho biết Ye Series sẽ được xây dựng trên nền tảng dành riêng cho xe điện mới (được phát triển ở Trung Quốc).

Những chiếc SUV điện này sẽ cung cấp tùy chọn giữa động cơ điện đơn và kép. Các phiên bản RWD được cho là có “khả năng xử lý thể thao và sắc nét”, trong khi các phiên bản AWD mang lại nhiều sức mạnh hơn và “khả năng xử lý phản hồi cao”.

Loạt xe điện mới của Honda lộ diện tại triển lãm xe Trung Quốc - 3

Đối với chiếc Ye GT Concept, xe chỉ mới ở phiên bản ý tưởng nhưng có thể thấy ngôn ngữ thiết kế sắc nét với kiểu dáng đẹp hơn, thấp hơn 2 mẫu SUV. Nó có kích thước tương đương với Civic, có hệ thống đèn LED cao cấp, những đường nét kiểu dáng tinh tế và đường mái dốc duyên dáng về phía sau.

Nội thất tương lai sẽ thiết kế lấy người lái làm trung tâm, cùng với thiết lập khung gầm tập trung vào việc mang lại cảm giác lái năng động. Hơn nữa, hành khách phía trước có quyền truy cập vào màn hình “tiêu điểm xa” đặc biệt mang đến trải nghiệm tương tự như “rạp hát riêng”...

Loạt xe điện mới của Honda lộ diện tại triển lãm xe Trung Quốc - 4

Ye P7, S7 và GT Concept sẽ ra mắt công chúng lần đầu tiên tại Triển lãm ô tô Bắc Kinh 2024 (còn được gọi là Auto China) trước khi được đưa vào sản xuất bởi liên doanh Dongfeng Honda và Guangqi Honda. Honda dự kiến sẽ giới thiệu tổng cộng 10 mẫu xe điện tại Trung Quốc vào năm 2027 – bao gồm 6 mẫu thuộc dòng Ye. Nhà sản xuất ô tô này tin rằng quá trình chuyển đổi xe điện đang “tiến hành nhanh chóng” ở Trung Quốc và đặt mục tiêu trở thành thương hiệu chỉ dành cho xe điện trong khu vực vào năm 2035.

Nguồn: [Link nguồn]

Cục Đăng kiểm vừa có thông báo mới đến các trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Ngọc Hoàng ([Tên nguồn])
Honda Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN