Lamborghini Huracan STO đã về Việt Nam, xe thật "bằng xương bằng thịt"

Sự kiện: Lamborghini

Không phải là xe mô hình nữa, Lamborghini Huracan STO “bằng xương bằng thịt” xuất hiện sóng sánh cùng loạt siêu xe trong showroom trăm tỷ.

Mới đây, một người chuyên kinh doanh siêu xe, xe sang có tiếng ở Thành Phố Hồ Chính Minh đã đăng tải hình ảnh chiếc Lamborghini Huracan STO (Super Trofeo Omologato) đầu tiên tại Việt Nam.

Lamborghini Huracan STO đã về Việt Nam, xe thật "bằng xương bằng thịt" - 1

Trước đó, Lamborghini Huracan STO cũng từng xuất hiện tại Việt Nam, ở cả Hà Nội và Sài Gòn nhưng chỉ là xe mô hình, phục vụ cho việc chụp ảnh quảng bá sản phẩm của thương hiệu.

Lamborghini Huracan STO đã về Việt Nam, xe thật "bằng xương bằng thịt" - 3

Lamborghini Huracan STO mang màu ngoại thất xanh dương nhạt Blu Laufey, đây cũng chính là phối màu đầu tiên khi được ra mắt vào tháng 11 năm ngoái, đồng thời là một trong những chiếc Huracan STO đầu tiên tại khu vực Đông Nam Á.

Lamborghini Huracan STO đã về Việt Nam, xe thật "bằng xương bằng thịt" - 4

Cụm từ “STO” là viết tắt của “Super Trofeo Omologata” (tương đồng với Super Trofeo - “Omologata” khi dịch từ tiếng Ý sang tiếng Anh là “Homologation”, mang nghĩa là “sự tương đồng”), vì chiếc xe này được phát triển với những tính năng hàng đầu trong đua xe dựa trên nền tảng của dòng xe đua trứ danh Huracan Super Trofeo EVO và Huracan GT3 EVO.

Lamborghini Huracan STO đã về Việt Nam, xe thật "bằng xương bằng thịt" - 5

Đầu xe ấn tượng với 3 khoang hút gió kích thước lớn, phía trên nắp capo được bố trí hai khe gió nữa nhằm tăng lực ép cho phần đầu xe khi di chuyển ở tốc độ cao. Một chi tiết khác biệt nữa so với mẫu Huracan thông thường là nắp capo nay nối liền với cản trước và khung bên thành một thể liền nhất giống Sesto Elemento.

Lamborghini Huracan STO đã về Việt Nam, xe thật "bằng xương bằng thịt" - 6

Đuôi xe Huracan STO lấy bộ khung từ mẫu Super Trofeo EVO với 75% làm từ sợi carbon, hốc gió riêng dành cho nắp khoang động cơ cùng với đó là vây cá mập, cánh gió sau cỡ lớn có thể tùy biến theo sở thích, hốc gió mới giúp làm mát phanh và phanh Brembo CCM-R.

Lamborghini Huracan STO đã về Việt Nam, xe thật "bằng xương bằng thịt" - 7

Nhờ những tinh chỉnh thiết kế để tối ưu tính khí động học, Lamborghini Huracan STO có khả năng điều hướng lực ép tốt hơn 53% và khả năng điều tiết luồng khí tốt hơn 37% so với bản Performante.

Lamborghini Huracan STO đã về Việt Nam, xe thật "bằng xương bằng thịt" - 8

Lamborghini Huracan STO đã về Việt Nam, xe thật "bằng xương bằng thịt" - 9

Lamborghini Huracan STO đã về Việt Nam, xe thật "bằng xương bằng thịt" - 10

Lamborghini Huracan STO đã về Việt Nam, xe thật "bằng xương bằng thịt" - 11

“Trái tim” của Huracan STO là khối động cơ V10 5.2L hút khí tự nhiên cho công suất 630 mã lực và mô-men xoắn 565 Nm, nhanh hơn đáng kể so với Huracan bản tiêu chuẩn. Kết hợp với trọng lượng 1.339 kg, siêu xe Lamborghini Huracan STO có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/giờ chỉ trong 2,9 giây trước khi đạt tốc độ tối đa giới hạn 310 km/giờ.

Lamborghini Huracan STO đã về Việt Nam, xe thật "bằng xương bằng thịt" - 12

Siêu phẩm Lamborghini Huracan STO vừa về Việt Nam hiện chưa được doanh nghiệp nhập khẩu tư nhân tiết lộ giá bán. Tại thị trường Mỹ, mẫu xe này có giá rơi vào khoảng 328.000 USD (~7,46 tỷ VND) chưa bao gồm thuế.

Lamborghini Huracan STO đã về Việt Nam, xe thật "bằng xương bằng thịt" - 13

Ảnh: Phan Công Khanh, Phong Ho, Lamborghini

Nguồn: http://danviet.vn/lamborghini-huracan-sto-da-ve-viet-nam-xe-that-bang-xuong-bang-thit-5020212111...

Giá xe Toyota Vios niêm yết và lăn bánh tháng 11/2021, ưu đãi gần 35 triệu đồng

Cập nhật giá niêm yết và lăn bánh mới nhất xe Toyota Vios đầy đủ các phiên bản.

Chia sẻ
Theo Duy Anh (Dân Việt)
Lamborghini Xem thêm
Báo lỗi nội dung