Kinh nghiệm và thủ tục mua xe ô tô trả góp trong năm 2019 bạn cần biết

Chủ Nhật, ngày 07/04/2019 12:00 PM (GMT+7)

Việc mua xe ô tô đã không còn quá khó khăn thông qua hình thức mua trả góp. Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng cho vay mua xe ô tô lãi suất thấp cùng nhiều kì hạn khác nhau. Cùng tham khảo những kinh ngiệm mua xe trả góp và thủ tục vay mua ô tô trả góp mới nhất cho năm 2019.

Sự kiện: Siêu xe

Mua xe trả góp được hiểu thế nào là đúng?

Nói một cách đơn giản, mua ô tô trả góp là một hình thức giúp bạn sở hữu một chiếc xe mà chỉ cần phải trả trước 30%, hoặc chỉ khoảng 10% giá trị của xe. Phần còn lại ngân hàng sẽ chi trả trước, bạn sẽ phải thanh toán trong một thời gian khá dài. Thông thường, đại lý sẽ là trung gian giữa ngân hàng và người mua. Tuy nhiên, khi mua ô tô trả góp bạn cần lưu ý những điểm dưới đây để tránh gặp phải rắc rối về sau cũng như đảm bảo lợi ích cho chính bản thân mình.

Kinh nghiệm và thủ tục mua xe ô tô trả góp trong năm 2019 bạn cần biết - 1

Các loại giấy tờ cần thiết khi mua xe ô tô trả góp:

- Đối với cá nhân:

+ Giấy tờ tùy thân: Photo hộ khẩu, Photo CMND, Giấy chứng nhận độc thân hoặc giấy kết hôn, Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính (cung cấp theo yêu cầu của bên cho vay):

+ Chứng minh thu nhập bằng: hợp đồng lao động, bảng lương, sổ tiết kiệm, tài khoản cá nhân. Cá nhân sở hữu tài sản có giá trị: nhà cửa, đất đai, các loại ô tô, máy móc, dây chuyền nhà máy, nhà xưởng,…

+ Hợp đồng cho thuê xe, thuê nhà, cho thuê xưởng, giấy góp vốn, cổ phần, cổ phiếu, trái phiếu.

+ Nếu cá nhân có công ty riêng mà thu nhập chủ yếu từ công ty thì thêm: báo cáo thuế, báo cáo tài chính, bảng lương, bảng chia lợi nhuận từ công ty. Giấy phép đăng ký kinh doanh.

+ Hoá đơn chi phí cá nhân các tháng gần nhất: điện thoại, chi phí giao dịch làm ăn.

+ Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi (theo mẫu của bên cho vay). Trong trường hợp cá nhân mua không đủ điều kiện, có thể nhờ người thân có khả năng thu nhập tốt làm giấy bảo lãnh cho Ngân hàng thẩm định.

Kinh nghiệm và thủ tục mua xe ô tô trả góp trong năm 2019 bạn cần biết - 2

- Đối với tổ chức, doanh nghiệp

+ Giấy phép kinh doanh

+ Giấy bổ nhiệm Giám đốc, bổ nhiệm kế toán trưởng + Giấy đăng ký sử dụng mẫu dấu (bản copy).

+ Mã số thuế + Báo cáo thuế 01 năm gần nhất.

+ Báo cáo hoá đơn VAT 01 năm gần nhất.

+ Điều lệ công ty.

+ Biên bản họp của hội đồng quản trị.

+ Hợp đồng kinh tế đầu ra, đầu vào.

+ Giấy sở hữu cơ sở vật chất: nhà máy, dây chuyền, máy móc, thiết bị, nhà xưởng, ôtô khác.

+ Đơn xin vay vốn và phương án trả lãi.

(Khách hàng sẽ cung cấp giấy tờ tùy theo yêu cầu của bên cho vay)

Kinh nghiệm mua xe trả góp:

Vấn đề cần chú ý khi mua xe trả góp đó là khách hàng cần đọc kĩ các điều khoản trong hợp đồng, đặc biệt chú ý phần lãi suất, thời gian thay đổi lãi và đặc biệt công thức tính lãi suất khi thay đổi, thông thường các ngân hàng hay để chung chung là: lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo thông báo của ngân hàng trong từng thời kỳ. Tốt nhất nên để; “lãi suất thay đổi 3 tháng/lần theo công thức: lãi suất tiết kiệm trả sau 12 tháng theo công bố của ngân hàng tại thời điểm thay đổi + biến đổi nhất định.

Các quy định phạt khi trả trước, trả chậm, chỗ nào chưa hiểu cần yêu cầu ngân hàng giải thích rõ để thay đổi hoặc đàm phán lại. Chú ý các loại thuế, phí mà ngân hàng đưa ra, để ý việc ngân hàng sẽ giải ngân theo giấy hẹn hay theo đăng ký gốc của xe.

Tham khảo lãi suất vay mua xe trả góp năm 2019:

Bảng lãi suất vay mua xe năm 2019
Ngân hàng Lãi suất 6 – 12 tháng đầu Hạn mức vay Thời gian vay
(Tháng)
Ngân hàng VIB bank 7.60% 80% 96
Ngân hàng Sacombank 8.40% 80% 84
Ngân hàng TPBank 6.80% 80% 84
Ngân hàng Techcombank 6.50% 80% 60
Ngân hàng Vietcombank 7.30% 70% 60
Ngân hàng BIDV 7.50% 80% 84
Ngân hàng VietinBank 7.50% 70% 60
Ngân hàng VPBank 7.90% 70% 60
Ngân hàng HSBC 8.75% 70% 60
Ngân hàng OceanBank 8.20% 80% 60
Ngân hàng Maritime Bank 8.20% 90% 72
Ngân hàng SHB 7.50% 90% 60
Ngân hàng MBBank 7.00% 80% 84
Ngân hàng ACB 7.50% 75% 84
Ngân hàng VietAbank 6.00% 85% 60

(Bảng lãi suất mua xe trả góp trên chỉ mang tính chất tham khảo, vui lòng liên hệ với chủ sở hữu của xe và các ngân hàng liên quan để nhận được tư vấn cụ thể về thông tin và quy trình về mua xe trả góp)

Có nên mua xe trả góp hay không?

Có nên mua xe ô tô trả góp không là câu hỏi được nhiều người cần tìm câu trả lời, bởi vì không phải ai cũng có sẵn một khoản tiền lớn để mua xe ô tô, chính do đó, nhiều người tìm đến phương án mua xe ô tô trả góp với các mức lãi suất của ngân hàng. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc kĩ khi có ý định mua xe trả góp bởi nhiều yếu tố có thể kể đến như: Để có thể vận hành trên đường, chiếc xe ô tô cần phải chi các khoảng thuế, phí: phí đăng ký xe, thuế trước bạ, phí đăng kiểm, bảo hiểm xe, phí bảo hiểm với khoản vay ngân hàng, phí bảo trì đường bộ, phí bảo dưỡng, phí trông gửi xe hàng tháng...

Và cuối cùng theo lời khuyên của các chuyên gia là những khách hàng có nguồn tài chính tốt ổn định thì mới nên suy nghĩ đến việc mua xe trả góp vì có thể chi trả được khoản đi vay, còn lại những khách hàng có thu nhập không cao thì nên suy nghĩ thật kĩ trước khi quyết định mua xe trả góp.

Kinh nghiệm và thủ tục mua xe ô tô trả góp trong năm 2019 bạn cần biết - 3

Hi vọng những thông tin về mua xe ô tô trả góp trên sẽ giúp ích cho quý độc giả!

Chi phí nuôi xe ô tô	tại Việt Nam bao nhiêu là đủ?

Tư vấn chi phí nuôi xe ô tô tại Việt Nam. Bên cạnh số tiền mua xe ô tô thì phần chi phí nuôi xe là không hề nhỏ.

Theo My Ly (Khám Phá)
sự kiện Siêu xe
Báo lỗi nội dung