Kia Sorento HEV và PHEV "đổ bộ" các đại lý, giá thấp nhất 1,399 tỷ đồng

Sự kiện: Kia Sorento

Giá bán của Kia Sorento Hybrid (HEV) và Plug-In Hybrid (PHEV)cao hơn hẳn so với các phiên bản sử dụng động cơ đốt trong có cấu hình tương tự.

Kia Sorento Hybrid (HEV) và Plug-In Hybrid (PHEV) đã ra mắt thị trường Việt Nam vào ngày 10/12 vừa qua. Hiện tại, xe đã có mặt tại các đại lý để trưng bày, giới thiệu và phục vụ khách hàng lái thử.

Kia Sorento HEV và PHEV "đổ bộ" các đại lý, giá thấp nhất 1,399 tỷ đồng - 1

Website Kia Việt Nam vẫn chưa cập nhật giá bán chính thức nhưng theo bảng giá từ đại lý, Kia Sorento Hybrid (HEV) và Plug-In Hybrid (PHEV) có giá tham khảo như sau:

Phiên bản Giá bán
Kia Sorento HEV Premium (nội thất đen) 1,399 tỷ
Kia Sorento HEV Signature (nội thất đen) 1,539 tỷ
Kia Sorento HEV Signature (nội thất nâu) 1,599 tỷ
Kia Sorento PHEV Premium (nội thất đen) 1,659 tỷ
Kia Sorento PHEV Premium (nội thất nâu) 1,759 tỷ

(đơn vị: VND)

Theo Kia Việt Nam, hệ truyền động trên Sorento HEV gồm động cơ xăng SmartStream 1.6 tăng áp có công suất 178 mã lực tại 5.500 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 265 Nm tại 1.500 - 4.500 vòng/phút và động cơ điện có công suất tối đa 44.2 kW (60 mã lực) và mô-men xoắn tối đa 264 Nm. Đi kèm theo đó là bộ pin công nghệ Lithium-ion Polymer có dung lượng 1,49 kWh.

Kia Sorento Hybrid (HEV)

Kia Sorento PHEV trang bị động cơ xăng SmartStream 1.6 tăng áp & động cơ điện nhưng công suất động cơ điện lớn hơn lên đến 66.9 kW (90 mã lực) với mô-men xoắn tối đa 304 Nm cho khả năng vận hành mạnh mẽ, bền bỉ. Đi kèm cụm động cơ này là bộ pin công nghệ Lithium-ion Polymer dung lượng cao 13,8 kWh, làm mát bằng chất lỏng.

Hệ truyền động này tạo ra công suất tổng cộng 261 mã lực và mô-men xoắn cực đại 349 Nm. Kết hợp với hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian, xe có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 8,7 giây và chạy được 71 km chỉ bằng mô-tơ điện.

Kia Sorento Plug-In Hybrid (PHEV)

Cả 2 phiên bản Kia Sorento HEV/PHEV đều sử dụng hộp số tự động 6 cấp và hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian AWD.

Điểm khác biệt giữa bản HEV và PHEV nằm ở cách thức nạp năng lượng cho pin. Với bản HEV, pin tự sạc bằng cách thu hồi động năng trong quá trình xe vận hành, tái tạo năng lượng từ phanh. Trong khi Sorento PHEV có thể tự sạc hoặc sạc bằng cách cắm điện như một mẫu xe thuần điện (BEV).

Kia Sorento HEV và PHEV "đổ bộ" các đại lý, giá thấp nhất 1,399 tỷ đồng - 10

Ngoài ra, bản PHEV có pin lớn hơn nên dung tích bình xăng chỉ còn 47L, còn trên bản HEV là 67L. Bản PHEV nặng hơn 140kg so với bản HEV.

Ngoại thất bản HEV của Sorento trông vẫn giống các bản xăng và diesel tương đương, ngoại trừ bản PHEV có thêm cổng cắm sạc điện bên hông đối diện với chỗ đổ xăng. Nội thất các bản hybrid cũng có những trang bị tương đồng với bản xăng và diesel tương ứng nhưng chỉ có 7 chỗ chứ không có tuỳ chọn 6 chỗ.

Kia Sorento phiên bản HEV/PHEV sở hữu nhiều tính năng công nghệ hỗ trợ an toàn chủ động (ADAS) như: chống bó phanh ABS, cân bằng điện tử, cảm biến hỗ trợ đỗ xe, cảm biến áp suất lốp,...

Kia Sorento HEV và PHEV "đổ bộ" các đại lý, giá thấp nhất 1,399 tỷ đồng - 15

Đối thủ của Kia Sorento hybrid là Hyundai Santa Fe hybrid. Dự kiến, Santa Fe hybrid sẽ được lắp ráp tại Việt Nam và mở bán trong năm sau.

Ảnh: Đại lý

Nguồn: https://arttimes.vn/giao-thong/kia-sorento-hev-va-phev-34do-bo34-cac-dai-ly-gia-thap-nhat-1399-t...

Chi tiết xe điện VinFast VF 8 City Edition mở bán tại thị trường Mỹ

VinFast VF 8 City Edition trang bị động cơ có dung lượng pin thấp hơn bản dành cho thị trường Việt Nam.

Chia sẻ
Theo Hà Nhi (Arttimes)
Kia Sorento Xem thêm
Báo lỗi nội dung