Khung sườn carbon trên siêu xe Koenigsegg Jesko có giá hơn 10 tỷ đồng

Sự kiện: Xe Koenigsegg Siêu xe

Liệu có bao nhiêu người không tiếc chi số tiền tương đương một chiếc Lamborghini Aventador hơn 10 tỷ đồng chỉ để sở hữu option khung sườn bằng cacbon trên chiếc Jesko của mình?

Koenigsegg Jesko là một thành viên nổi bật trong thương hiệu siêu xe Thụy Điển, không chỉ vì sức mạnh mà còn bởi giá bán cực kỳ đắt đỏ. Chỉ 125 chiếc Jesko được sản xuất và bán ra trong vòng 5 năm tới với giá bán dao động từ 2,8 tới 4 triệu USD tương đương từ 64,4 tỷ đồng đến 92 tỷ đồng. Trong lúc đó, Koenigsegg đã công bố trang web tùy chỉnh cấu hình trực tuyến cho chiếc hypercar này.

Chỉ 125 người có tài khoản và mật khẩu mới có thể thực sự truy cập trang web này và tùy chọn cấu hình cho chiếc Jesko. Đại gia bất động sản nổi tiếng Manny Khoshbin là 1 trong số đó. Vị đại gia này đã đăng tải trên Youtube video trải nghiệm thú vị của mình với việc cá nhân hóa chiếc Jesko.

Khung sườn carbon trên siêu xe Koenigsegg Jesko có giá hơn 10 tỷ đồng - 1

Khung sườn carbon trên siêu xe Koenigsegg Jesko có giá hơn 10 tỷ đồng - 2

Bên cạnh việc khai phá được những cách mà chủ sở hữu có thể tùy chỉnh trên chiếc siêu xe nhanh nhất Koenigsegg từng làm, người xem cũng được một phen há hốc mồm với mức giá của những option này. Đáng chú ý nhất phải kể đến tùy chọn body xe bằng sợi carbon trần. Chỉ riêng option này đã có giá lên đến 443.400 USD  tương đương hơn 10 tỷ đồng hoặc dễ hình dung hơn thì nó bằng giá của một chiếc Lamborghini Aventador S mới.

Hoặc, chủ nhân của những chiếc Jesko cũng có quyền tùy chọn màu sắc cho bộ body cacbon với các sắc thái như xanh lá, đỏ, xanh da trời, tím với mức giá 346.100 USD tương đương hơn 8 tỷ đồng. Nếu không thích màu mè, người dùng có thể lựa chọn màu trong suốt với giá 292.000 USD tương đương hơn 6,7 tỷ. Một số tùy chọn màu ngoại thất đỡ tốn kém hơn bao gồm Apple Red và Sweet Mandarin với giá 63,300 USD tương đương hơn 1,4 tỷ.

Khung sườn carbon trên siêu xe Koenigsegg Jesko có giá hơn 10 tỷ đồng - 3

Khung sườn carbon trên siêu xe Koenigsegg Jesko có giá hơn 10 tỷ đồng - 4

Ngoài ra, các màu trong bảng màu Pearl (ngọc trai) có mức giá vừa phải hơn với 24.800 USD tương đương 574 triệu cùng với các màu thuộc bảng màu Metallic với giá 13.900 USD tương đương hơn 320 triệu. Cuối cùng là một số màu tối giản không có giá đi kèm.

Ngoài việc tùy chỉnh màu sắc ngoại thất, Manny còn có thể tạo điểm nhấn trên chiếc Jesko với đường kẻ sọc hoặc tùy chỉnh vây gió cũng như lựa chọn mâm nhôm hay mâm carbon. Một chi tiết được xe là đắt giá nhất là bộ mâm carbon bọc trong bộ lốp Michelin Cup 2R với giá 110.700 USD tương đương hơn 2,5 tỷ. Ngoài ra, mẫu siêu xe Jesko cũng sở hữu hàng loạt tùy chỉnh nội thất khác nhau. Cuối cùng, với những tùy chỉnh của mình cho chiếc Jesko, Manny sẽ phải trả 3.419.000 USD tương đương hơn 79 tỷ chưa bao gồm chi phí vận chuyển và các chi phí khác.

Khung sườn carbon trên siêu xe Koenigsegg Jesko có giá hơn 10 tỷ đồng - 5

Khung sườn carbon trên siêu xe Koenigsegg Jesko có giá hơn 10 tỷ đồng - 6

Theo ông Manny tiếp tục tùy chỉnh cấu hình cho phiên bản Jesko Absolut và đẩy mức giá của nó lên 4.081.050 USD tương đương hơn 90 tỷ đồng. Để so sánh thì chiếc xe đã có giá hơn cả Bugatti Chiron Super Sport 300+. Mức giá đắt đỏ này không có vẻ gì khiến vị đại gia này bận tâm nhất là khi chúng ta nhìn lại bộ sưu tập siêu xe của anh chàng với một vài chiếc Bugatti, McLaren P1 và Senna, Porsche 935, không dưới 5 chiếc Mercedes SLR.

Ngoài ra anh chàng này còn đang chờ đập hộp chiếc McLaren Speedtail, Ford GT, Mercedes-AMG One, và cuối cùng là chiếc hypercar gia đình 4 chỗ Koenigsegg Gemera .

Nguồn: http://danviet.vn/khung-suon-carbon-tren-sieu-xe-koenigsegg-jesko-co-gia-hon-10-ty-dong-50202019...

Lexus LX570 Inspiration phiên bản 2021 được nâng cấp những gì?

Sau phiên bản đặc biệt “Inspiration Series” được sản xuất giới hạn 500 chiếc trên toàn thế giới được giới thiệu...

Chia sẻ
Theo NGỌC HOÀNG (Dân Việt)
Xe Koenigsegg Xem thêm
Báo lỗi nội dung