Honda triệu hồi hơn 2,6 triệu xe tại thị trường Bắc Mỹ

Sự kiện: Triệu hồi xe Honda

Hãng Nhật vừa có đợt triệu hồi hơn 2,6 triệu xe tại thị trường Bắc Mỹ.

Honda vừa thông báo triệu hồi gần 2,6 triệu xe tại Mỹ do lỗi bơm nhiên liệu. Đây là đợt triệu hồi lớn nhất trong năm 2023 của hãng xe Nhật Bản. Theo Honda, nguyên nhân của đợt triệu hồi này là do cánh quạt bơm nhiên liệu ở một số lượng lớn xe không được đúc chính xác.

Điều này có thể khiến cánh quạt bị biến dạng và gây trở ngại cho thân bơm nhiên liệu, khiến nó ngừng hoạt động. Khi đó động cơ sẽ bị thiếu nhiên liệu dẫn đến việc ngắt máy đột ngột, nguy cơ gây ra tai nạn. Các mẫu xe Honda bị triệu hồi bao gồm: Honda Accord / Accord Hybrid / Civic / Civic Type R / Clarity Plug-in Hybrid / CR-V / CR-V Hybrid / Fit / HR-V / Insight / Odyssey / Passport / Pilot / Ridgeline / Acura ILX / MDX / MDX Sport Hybrid / NSX / RDX / RLX / TLX

Honda triệu hồi hơn 2,6 triệu xe tại thị trường Bắc Mỹ - 1

Do quy mô của đợt triệu hồi lớn nên Honda cho biết hãng không có đủ thiết bị thay thế để sửa chữa tất cả các xe bị ảnh hưởng cùng một lúc. Vì vậy, công ty đang thông báo cho chủ sở hữu xe Honda dính lỗi theo từng giai đoạn. Những bức thư đầu tiên sẽ được gửi đi vào đầu tháng 02/2024 và các thông báo bổ sung sẽ được đưa ra khi nhà sản xuất ôtô có sẵn các bộ phận mới.

Để khắc phục lỗi này, những chiếc xe bị ảnh hưởng sẽ được thay thế toàn bộ máy bơm nhiên liệu. Thời gian xử lý mỗi xe mất từ 2 đến 3 giờ, tuy nhiên sẽ có thể thay đổi tùy thuộc vào từng loại xe. Đây là đợt triệu hồi lớn nhất trong năm 2023 đối với một nhà sản xuất ôtô.

Honda triệu hồi hơn 2,6 triệu xe tại thị trường Bắc Mỹ - 2

Số lượng xe bị ảnh hưởng lần này của Honda đã vượt qua con số hơn 2 triệu xe của Tesla. Trước đó, hãng xe Mỹ đã phải thực hiện một đợt thu hồi để cập nhật phần mềm Autopilot, bổ sung thêm các điều khiển và cảnh báo nhằm nỗ lực giúp hệ thống an toàn hơn.

Nguồn: [Link nguồn]

Đây là mẫu xe Ford Transit thế hệ mới sắp có mặt tại Việt Nam

Mẫu xe thương mại Transit thế hệ mới vừa được Ford Việt Nam đăng ký bảo hộ kiểu dáng công nghiệp.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Chi ([Tên nguồn])
Triệu hồi xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN