Honda S2000 đối thủ của Toyota 86

Hãng xe đồng hương của Toyota là Honda đang có kế hoạch tung ra mẫu xe mới để cạnh tranh với một số sản phẩm của hãng.

Cụ thể trong một báo cáo mới đây, phía Honda cho biết đang xem xét cho ra mắt chiếc S2000 để chiến đấu với một số model như Toyota 86 / Scion BRZ / Scion FR-S.

Honda S2000 đối thủ của Toyota 86 - 1

Chiếc Honda S2000 Ultimate Edition

Mới đây tạp chí Automotive News cho biết, các nhà hoạch định sản phẩm của Mỹ đang mở cuộc vận động hành lang cho mô hình mới, nhưng đối tác của họ ở xứ sở mặt trời mọc lại không nghĩ đó là một ưu tiên. Điều này từng gây ra những thất vọng cho đối tác, tuy nhiên phía Honda đã bất ngờ công bố mô hình mới, đó là chiếc S2000 này.

Trước đó, các chuyên gia cho rằng Honda sẽ trình làng chiếc Civic mới nâng cấp trong mùa thu này. Chiếc xe vẫn giữ nguyên về kiểu dáng, phong cách nhưng không gian nội thất bên trong sẽ được cải thiện đáng kể.

Ngoài ra, mùa thu năm nay cũng sẽ chứng kiến việc Honda tung ra mẫu Accord 2013 mới với thiết kế được cải tiến, và sẽ có hai tùy chọn về động cơ bao gồm: dung tích 2.4 lít 4 xi-lanh công suất 181 mã lực (135 kW / 184 PS) và động cơ V6 3.5 lít công suất 310 mã lực (231 kW / 314 PS).

Sau đó một năm, hãng xe Nhật sẽ tung ra chiếc Honda Crosstour mới. Phiên bản này từng ra mắt dưới dạng khái niệm, và có ảnh hưởng rất nhiều từ mẫu Accord.

Tuy nhiên, có một điều chắc chắn rằng sau khi ra mắt Honda S2000 sẽ không hề “dễ thở” chút nào, khi gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt từ một loạt những tên tuổi khác của Toyota như Toyota 86 / Scion BRZ / Scion FR-S.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN