Hệ thống Autopilot của Tesla không an toàn cho giao thông

Sự kiện: Ô tô Tesla

Các quan chức an toàn của Đức tiếp tục đưa ra những nghi ngờ về sự an toàn của hệ thống lái bán tự trị Autopilot của Tesla.

Hãng Der Spiegel đưa tin, một bản báo cáo mới đây từ Bộ giao thông vận tải của Đức thậm chí còn được gọi là công nghệ của Tesla là một “nguy hiểm giao thông đáng kể”.

Nguồn tin cho biết, một cuộc kiểm tra nội bộ cho thấy, hệ thống dường như không cảnh báo lái xe khi Autopilot vào trong tình huống các phần mềm khó có thể nhận diện nguy hiểm. Họ cũng cảnh báo về vấn đề phanh khẩn cấp tự động.

Bộ giao thông vận tải Đức đã tiết lộ với Reuters rằng, những kết quả này là một phần của một đánh giá lớn đối với hệ thống Autopilot.

Hệ thống Autopilot của Tesla không an toàn cho giao thông - 1

Elon Musk từng ước tính, hệ thống Autopilot sẽ thử nghiệm cho tới khi nó đạt 1 tỷ dặm lái xe thực tế. Trên trang mạng Tweet gần đây, Musk từng cho biết công nghệ của mình đã tích lũy được 222 triệu dặm sử dụng trên đường phố.

Autopilot từng gây ra một vụ tai nạn chết người ở Florida hồi đầu năm nay, cả hệ thống Autopilot lẫn tài xế đều không nhìn thấy phần hông màu trắng của xe đầu kéo do loá sáng, nên hệ thống phanh đã không được sử dụng.

Tesla đã nâng cấp Autopilot trong phiên bản phần mềm 8.0 của công ty. Bản cập nhật bao gồm nhiều cảnh báo cho lái xe khi sử dụng hệ thống và cũng cải thiện cách cảm biến radar của xe đối với vật cản phía trước.

Autopilot 2.0 được cho là sẽ có bản cập nhật lớn hơn bằng cách trang bị xe với cảm biến nhiều hơn. Thế hệ mới được đồn đoán sẽ trang bị nhiều cảm biến radar hơn và  ba máy ảnh phía trước - mỗi một máy ảnh sẽ phục vụ mục đích khác nhau. Không có khung thời gian chính xác cho ngày phát hành những cải tiến, nhưng Musk hứa hẹn một thông báo “bất ngờ” sẽ đến vào vào ngày 17/10 tới có thể liên quan đến các công nghệ mới.

Chia sẻ
Theo Bạch Dương (Dân Việt)
Ô tô Tesla Xem thêm
Báo lỗi nội dung