Hãng Nissan triệu hồi 604 chiếc xe bán tải Navara tại Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 14/06/2019 06:00 AM (GMT+7)

Vừa qua, trên trang thông tin của Cục Đăng Kiểm Việt Nam đã phát ra thông báo về thông tin triệu hồi 604 chiếc xe bán tải Navara EL và SL có thời gian năm sản xuất từ 25/4/2017 đến 25/7/2017.

Sự kiện:

Ô tô Nissan

Theo thông báo triệu hồi sản phẩm THSP/2019/17 do Cục đăng kiểm Việt Nam công bố, chương trình triệu hồi đối với dòng xe bán tải Navara phiên bản EL và SL để kiểm tra và thay thế công tắc ổ khóa (nếu cần thiết). Lần triệu hồi có tất cả 604 chiếc Navara EL (Mã hiệu: CVL2LSLD23F4P) và Navara SL (Mã hiệu: CVL4NYD231YP) trong thời gian sản xuất khoảng thời gian từ 25/4/2017 đến 25/7/2017.

Theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, trên các xe bị ảnh hưởng, khi khách hàng treo móc thêm nhiều phụ kiện hoặc đồ trang trí nặng lên chìa khóa xe, công tắc ổ khóa có thể không hoạt động bình thường (chìa khóa chuyển từ vị trí ON về ACC hoặc giữa ACC và LOCK) khi xe đi vào đường gồ ghề, bị xóc.

Hãng Nissan triệu hồi 604 chiếc xe bán tải Navara tại Việt Nam - 1

Có thể dãn đến việc dừng xe đột ngột khi công tác chìa khóa chuyển về ACC hoặc LOCK. Lúc này động cơ sẽ dừng hoạt động và gây ra hiện tượng khó đánh lái và giảm tốc độ đột ngột gây nguy hiểm trong quá trình vận hành xe khi lưu thông trên đường. Dự kiến, thời gian bắt đầu tiến hành triệu hồi từ ngày 17/6/2019 và dự kiến kết thúc vào ngày 17/6/2020. Mỗi xe mất khoảng 30 phút để kiểm tra và thay thế các chi tiết bị hỏng.

Nguyên nhân được xác định là do ở một số ổ khóa trên các xe bị ảnh hưởng, lò xo bên trong của công tắc ổ khóa có thể không đủ độ cứng và hỏng hóc qua quá trình sử dụng ổ khóa. Điều này dẫn đến việc không giữ được vị trí định vị của ổ khóa khi ở vị trí ON khi trên chìa khóa có treo nhiều vật nặng

Hãng Nissan triệu hồi 604 chiếc xe bán tải Navara tại Việt Nam - 2

Hiện tại Nissan Việt Nam khuyến cáo khách hàng cần nhanh chóng đưa xe đến Đại lý ủy quyền gần nhất của Nissan để được kiểm tra và thay thế hoàn toàn miễn phí. Từ đầu năm đến nay, đây là lần triệu hồi đầu tiên của thương Nissan tại thị trường Việt Nam. Còn ở hãng xe đồng hương Mitsubishi đã có đến 4 lần triệu hội và tất cả đều liên quan đến dòng xe Outlander mà hãng đang phân phối.

Giá lăn bánh xe bán tải Nissan Navara 2019 sau ngày thuế trước bạ tăng gấp ba

Cập nhật giá xe Nissan Navara 2019 lăn bánh mới nhất tại đại lý xe Nissan trên toàn quốc. Trong tháng 4, Nissan ưu đãi lên đến...

Theo HÀ TRẦN (Khám Phá)

sự kiện Ô tô Nissan