"Hàng nhái" Bugatti Veyron giá chỉ 1,7 tỷ đồng

Thứ Ba, ngày 28/02/2017 13:07 PM (GMT+7)

Đối với những người mê siêu xe Bugatti Veyron nhưng tài chính không dư dả, nay họ có thể tìm đến phiên bản "ăn theo" dựa trên Ford Cougar với giá "phải chăng".

"Hàng nhái" Bugatti Veyron giá chỉ 1,7 tỷ đồng - 1

Bugatti Veyron từng là siêu xe hàng đầu thế giới trước khi bị thay thế bởi "đàn em" Chiron gần đây. Chiếc siêu xe Pháp được trang bị động cơ 16 xy-lanh xếp hình chữ W, dung tích 8 lít, 64 van, 4 trục cam, 4 bộ tăng áp, sản sinh công suất tối đa 1.001 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.250 Nm. Nhờ đó, xe chỉ mất 2,5 giây để tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí xuất phát trước khi đạt vận tốc tối đa 407 km/h. 

Hấp dẫn là thế, nhưng mức giá lên đến hàng triệu USD khiến Veyron chỉ đến được với số ít những nhà sưu tập đủ khả năng, nằm ngoài tầm với của đại đa số các tín đồ mê xe. Vì thế, phiên bản "hàng nhái" đã ra đời, đang được rao bán với giá "chỉ" 75.000 USD (tương đương 1,7 tỷ đồng).

Dựa trên chiếc Ford Cougar 2002, một người đàn ông đã cho ra đời phiên bản "hàng nhái" với ngoại thất 2 màu đỏ-đen. Nhìn tổng thể, phiên bản "hàng nhái" có thiết kế khá tương đồng với Bugatti Veyron "xịn" như đèn pha, lưới tản nhiệt, la-zăng, đèn hậu và logo chữ EB xuất hiện bên hông, la-zăng, đuôi xe và trên vô lăng. Bên trong khoang lái, người thiết kế đã cố tạo ra cho chiếc Ford Cougar 2002 một bảng điều khiển trung tâm tương tự những chiếc Bugatti Veyron "xịn", nhưng nhìn kỹ thì vẫn không trau chuốt như nguyên bản.

Mức giá bán 75.000 USD dành cho phiên bản này nhanh chóng nhận nhiều "gạch đá" từ phía cư dân mạng. Nhiều người cho rằng với một chiếc Ford Cougar 2002 độ lên phiên bản Bugatti Veyron mức giá trên là quá cao. Số khác tỏ ra thông cảm với người đàn ông rao bán khi hay tin để tạo ra bản "hàng nhái", anh ta đã chi ra số tiền gần 98.000 USD (2,2 tỷ đồng) cùng nhiều thời gian hoàn thành sản phẩm.

Theo Thiên Nhân (Dân Việt)
sự kiện Bugatti Veyron
Báo lỗi nội dung