'Hàng hiếm' Lamborghini Aventador J đã có chủ

Cuối cùng thì siêu phẩm được chờ đợi nhất của hãng xe Ý trong năm 2012, chiếc Lamborghini Aventador J cũng đã đến tay chủ sở hữu.

Theo thông tin mới nhận, chiếc xe hiếm nhất Lamborghini Aventador J đã chính thức được bán với giá 2,72 triệu USD (bao gồm cả thuế). Chiếc xe thuộc quyền sở hữu của một nhà sưu tập xe sống tại Marbella, Tây Ban Nha.

'Hàng hiếm' Lamborghini Aventador J đã có chủ - 1

Chiếc siêu xe Lamborghini Aventador J có giá 2,72 triệu USD

Điểm nhấn nằm của chiếc Lamborghini Aventador J nằm ở tên gọi “chữ J” được bắt nguồn từ các quy tắc thể thao của hiệp hội xe đua thế giới FIA. Theo đó, “chữ J” dùng để xác định đặc tính kỹ thuật của các loại xe đua ở từng phân khúc khác nhau.

Siêu xe phẩm Avetador J là phiên bản của nhà thiết kế Filippo Perini, và ít ai ngờ rằng chỉ mất 6 tuần để hãng xe Ý có thể hoàn thành siêu phẩm này.

“Tôi vẫn nhớ, đó là ngày 14/1, Winkelmann bước vào phòng và nói rằng chúng tôi phải làm một cái gì đó cho Geneva. Ông ấy đưa cho tôi một tờ giấy trắng và nói 'hãy làm bất cứ những gì anh muốn'. Tôi đã vẽ lên ý tưởng về siêu xe này vào một ngày cuối tuần”. Đây thực sự là điều thách thức đối với nhóm kỹ sư chịu trách nhiệm hoàn thành tác phẩm này. Filippo Perini kể lại.

Siêu xe Avetador J được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6,5 lít, sản sinh công suất 700 mã lực và mô men xoắn cực đại 690 Nm. Sức mạnh này cho phép chiếc Aventador J trọng lượng 1.575 kg có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây và đạt tốc độ tối đa 338 km/h.

'Hàng hiếm' Lamborghini Aventador J đã có chủ - 2

Đây là phiên bản được thiết kế và sản xuất chỉ trong 6 tuần

Có được sức mạnh này không thể không nhắc đến những công nghệ nhằm cắt giảm trọng lượng cho xe. Đầu tiên đó là một phiên bản “mui trần” đích thực, không có kính chắn gió. Thân xe được gia cố từ một loại sơi carbon mới có tên gọi "Carbonskin" một hợp chất làm từ sợi carbon và nhựa epoxy, có tính chất ổn định cấu trúc sợi và duy trì độ mềm dẻo của vật liệu.

Cũng theo nguồn tin này cho biết, trong lần ‘xuống phố’ mới đây ngoài chiếc Lamborghini Aventador J, người ta còn bắt gặp sự hiện diện của Lamborghini Reventon Roadster, siêu xe đình đám Bugatti Veyron Grey Carbon Edition, và một chiếc Aston Martin One-77.

Video Aventador J xuống phố

Thêm ảnh Aventador J

'Hàng hiếm' Lamborghini Aventador J đã có chủ - 3

'Hàng hiếm' Lamborghini Aventador J đã có chủ - 4

'Hàng hiếm' Lamborghini Aventador J đã có chủ - 5

'Hàng hiếm' Lamborghini Aventador J đã có chủ - 6

'Hàng hiếm' Lamborghini Aventador J đã có chủ - 7

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN