Hàng độc Morgan Super 3 ra mắt toàn cầu

Sự kiện: Siêu xe

Morgan ra mắt mẫu xe ba bánh Super 3 hoàn toàn mới với nguồn cảm hứng từ những chiếc xe đua của những năm trước.

Morgan Super 3 là mẫu xe 3 bánh hoàn toàn mới được hãng xe Anh Quốc phát triển dựa trên những chiếc xe hơi cổ điển cỡ nhỏ với cảm hứng đến từ thời kỳ đầu của những chiếc máy bay thương mại dùng động cơ phản lực (những năm 70 của thế kỷ trước. Thay vì được trang bị động cơ của xe mô-tô và bánh xe căm, những chiếc Super 3 sẽ được trang bị bánh xe dạng đĩa và động cơ đến từ Ford.

Thân vỏ bên ngoài của xe được sử dụng các loại vật liệu mới giúp giảm trọng lượng, cùng với đó, phần khung xe bên dưới dùng được thiết kế lại. Khung sườn giờ đây được sử dụng loại khung nguyên khối được làm bằng nhôm định hình, đáp ứng trọng lượng tối thiểu nhưng vẫn mang đến sự chắc chắn.

Hàng độc Morgan Super 3 ra mắt toàn cầu - 1

Hàng độc Morgan Super 3 ra mắt toàn cầu - 3

Hệ thống treo cũng được làm mới và thiết kế lại giúp giảm bán kính quay đầu, đồng thời giúp gió vào bộ tản nhiệt tốt hơn. Hệ thống treo cũng được thiết kế để giảm khối lượng được treo bằng cách đặt lò xo và giảm chấn lên phần thân xe. Lốp xe đặc biệt có dạng mỏng được thiết kế bởi Avon, vừa đáp ứng đủ độ bám vừa đủ mỏng để hòa hợp với tổng thể.

Khoang lái của Morgan Super 3 có hai chỗ ngồi với thiết kế lấy cảm hứng từ những chiếc máy bay phản lực đời đầu. Bảng đồng hồ dù có thiết kế hoài cổ nhưng vẫn hiển thị theo dạng điện tử. Các nút chức năng được thay bằng các cần gạt, nút khởi động lấy cảm hứng từ nút phóng tên lửa. Ghế ngồi được đặt cố định và người lái có thể điều chỉnh tư thế ngồi thông qua việc điều chỉnh độ xa của bàn đạp.

Hàng độc Morgan Super 3 ra mắt toàn cầu - 4

Hàng độc Morgan Super 3 ra mắt toàn cầu - 5

Hàng độc Morgan Super 3 ra mắt toàn cầu - 6

Toàn bộ khoang lái đều được thiết kế chống chịu thời tiết với bốn kiểu bọc nội thất khác nhau, tất cả đều chống nước, chống bụi, bùn và tia UV. Hành lý được cất ở khoang phía sau và bên dưới ghế ngồi. Morgan cũng cung cấp thêm cho khách hàng bộ che mui được làm bằng vải để che đậy khoang lái xe đỗ xe.

Xe được trang bị khối động cơ 3 xy-lanh của Ford, cho 118 mã lực và mô-men xoắn 150Nm. Sức mạnh được truyền đến một bánh xe sau thông qua hộp số sàn 5 cấp đến từ Mazda Miata MX-5. Với sức mạnh này, chiếc Super 3 có thể tăng tốc lên 100 km/h trong 7 giây và tốc độ tối đa 207 km/h.

Hàng độc Morgan Super 3 ra mắt toàn cầu - 7

Hàng độc Morgan Super 3 ra mắt toàn cầu - 8

Morgan Super 3 hiện đã có thể được đặt hàng tại Mỹ, Anh và các thị trường châu Âu và có giá bán khởi điểm của mẫu xe này ở mức 47.541 USD tương đương hơn 1 tỷ đồng

Nguồn: http://danviet.vn/hang-doc-morgan-super-3-ra-mat-toan-cau-5020222355913415.htm

Mitsubishi Outlander bản nâng cấp ra mắt tại Việt Nam, giá từ 825 triệu đồng

Mitsubishi Outlander bản nâng cấp 14 điểm mới đã có mặt tại Việt Nam và đi kèm giá bán từ 825 triệu đồng.

Chia sẻ
Theo Ngọc Hoàng (Dân Việt)
Siêu xe Xem thêm
Báo lỗi nội dung