Giá xe ô tô bình ổn sau tháng Ngâu

Sự kiện: Mua bán ô tô

Sau đợt giảm giá mạnh vào tháng 7 âm lịch, giá xe ô tô tiếp tục giữ mức ổn định vào tháng tiếp theo.

Nhiều thương hiệu ô tô tại Việt Nam đã giảm giá do khách hàng thường có xu hướng "kiêng" mua sắm vào tháng 7 âm lịch. Cụ thể, một số sản phẩm của Hyundai đang được giảm giá từ 7 đến 35 triệu đồng, điển hình như dòng xe Hyundai i10 đang có mức giảm 10 triệu đồng, Accent giảm từ 10-13 triệu đồng.

Cùng với đó, Honda đang thực hiện đợt khuyến mại lớn khi người mua CR-V được tặng từ 60-70 triệu tiền mặt (tùy phiên bản) và đi kèm gói phụ kiện 70 triệu đồng. Ngoài ra, Honda City cũng giảm từ 15-30 triệu đồng.

Đến sau thời điểm tháng Ngâu, giá bán lẻ của các mẫu ô tô vẫn giữ ở mức ổn định. Qua khảo sát của phóng viên, Huyndai Santafe, Creta, Tucson bản tiêu chuẩn đang có giá bán lẻ lần lượt 1,05 tỷ đồng, 625 triệu đồng và 835 triệu đồng. Theo một nhân viên tại đại lý Hyundai ở Hà Nội, mức giá này còn có thể giảm tới 10-15 triệu đồng trong tháng tới.

Đối với Mazda, nhân viên đại lý thông báo rằng Mazda 6, CX-5 đang có giá giảm hơn nhiều so với giá niêm yết. Trong tháng tới, những mẫu xe kể trên sẽ có mức tăng nhẹ từ 10-15 triệu đồng nhưng vẫn thấp hơn so với giá đề xuất của hãng. Trong khi đó, một số mẫu xe của Honda như CR-V, Accord vẫn sẽ giữ giá sau tháng 7 âm lịch.

Loạt xe Toyota cũng sẽ có sự bình ổn trong thời gian tới. Các mẫu xe như Toyota Veloz Cross, Corolla Cross đang lần lượt có giá 658 triệu đồng và 746 triệu đồng. Đặc biệt, khách hàng mua Veloz Cross vẫn có thể hưởng gói trang bị tặng kèm lên đến hơn 30 triệu đồng. Ở dòng sản phẩm mới ra mắt như Raize, chiếc xe đang có giá 555 triệu đồng nhưng muốn lấy xe sớm, đại lý yêu cầu khách hàng phải mua thêm gói phụ kiện lên tới 30 triệu đồng và đi kèm dịch vụ bảo hiểm thân vỏ thời hạn 1 năm đối với người mua mong muốn trả góp. Dù có thể vẫn giữ giá, người mua Toyota Camry thế hệ mới cũng phải gặp tình cảnh tương tự.

Giá xe ô tô bình ổn sau tháng Ngâu - 1

Người mua Toyota Veloz Cross sẽ được tặng gói linh kiện có giá trị 30 triệu đồng.

Đối với Ford, mẫu bán tải chạy nhất phân khúc Ranger vẫn sẽ có giá trong khoảng từ 659-965 triệu đồng cho 6 phiên bản. Tuy nhiên, để được nhận hàng sớm, người mua phải trả thêm gói phụ kiện lên tới 45 triệu đồng. Mức "lạc" này hiện cũng đang áp dụng đối với mẫu xe gầm cao Ford Everest.

Giá xe ô tô bình ổn sau tháng Ngâu - 2

Ford Ranger hiện đang có mức "lạc" khá cao.

So với khoảng thời gian nửa đầu năm 2022, giá xe ô tô trong tháng tới dự kiến vẫn sẽ giữ ở mức bình ổn. Điều này là do tình hình thiếu linh kiện sản xuất đã dần khắc phục, các hãng ô tô đang trong đà thúc đẩy sản lượng để đáp ứng nhu cầu khách hàng nhằm gia tăng doanh số trong những tháng cuối năm. Tuy nhiên, một số nhân viên bán hàng khuyên rằng để mua ô tô với mức giá tốt nhất, khách hàng nên "tranh thủ" khoảng thời gian cuối tháng 7 âm lịch để vừa có xe sớm và không bị tăng giá bán.

Nguồn: https://tienphong.vn/gia-xe-o-to-binh-on-sau-thang-ngau-post1463861.tpo

Porsche 911 GT3 RS mới ra mắt toàn cầu, giá hơn 5 tỷ đồng

Porsche 911 GT3 RS mẫu xe thể thao hiệu suất cao vừa được hãng xe Đức tung ra phiên bản mới.

Chia sẻ
Theo Trần Đình (Tiền Phong)
Mua bán ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung