Ford ngừng kinh doanh dòng xe Tourneo tại Việt Nam

Thứ Tư, ngày 12/05/2021 16:30 PM (GMT+7)

Hãng xe Ford tại Việt Nam đã xác nhận thông tin mẫu xe đa dụng (MPV) Tourneo sẽ dừng lắp ráp tại thị trường trong nước từ giữa năm nay.

Sự kiện: Xe Ford

Trong thời gian qua, đã có xuất hiện thông tin tại một số đại lý Ford đã hé lộ việc Tourneo đã dừng lắp ráp và sẽ dừng kinh doanh ngay trong năm 2021. Đại diện Ford Việt Nam cho biết, nguyên nhân dẫn tới quyết định trên là do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 đến lĩnh vực du lịch, vận tải khách sạn, vốn là phân khúc khách hàng mà Tourneo hướng đến.

Ford Việt Nam khẳng định, những xe Tourneo đã bán ra sẽ vẫn được bảo hành và chính sách dịch vụ từ chính hãng; đồng thời xác nhận việc ngừng lắp ráp sẽ song hành với quyết định dừng bán Tourneo tại Việt Nam. Khi được hỏi về khả năng nhập khẩu mẫu xe này trong thời gian tới, đại diện hãng xe Mỹ khẳng định, điều này sẽ không xảy ra do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Ford ngừng kinh doanh dòng xe Tourneo tại Việt Nam - 1

Ford ngừng kinh doanh dòng xe Tourneo tại Việt Nam - 3

Là mẫu xe non trẻ của Ford tại Việt Nam (mới chỉ được trình làng từ cuối năm 2019), Tourneo có doanh số không cao trong suốt thời gian đại dịch hoành hành. Chỉ 340 xe được giao tới tay khách hàng trong cả năm 2020, trong khi con số này trong ba tháng đầu năm 2021 là 44 xe. Chiếc MPV nước Mỹ nhiều tháng liền liên tục lọt top 10 xe bán chậm nhất kể từ thời điểm ra mắt.

Tại triển lãm VMS 2019, Ford trình làng mẫu xe Tourneo dòng MPV 7 chỗ và đồ đạc cho hành trình dài ngày. Với mức giá từ 999 triệu. Với giá bán tốt và thiết kế độc đáo và sự tiện dụng được xếp vào hàng đầu phân khúc, không khó hiểu khi Tourneo thu hút được sự quan tâm lớn của khách thăm quan triển lãm. Giá này mềm hơn khá nhiều so với đối thủ trực tiếp.

Ford ngừng kinh doanh dòng xe Tourneo tại Việt Nam - 4

Ford ngừng kinh doanh dòng xe Tourneo tại Việt Nam - 5

Ford ngừng kinh doanh dòng xe Tourneo tại Việt Nam - 6

Ngoài giá xe Ford Tourneo niêm yết tại đại lý, khách hàng phải bỏ ra một số chi phí về thuế, phí khác nhau (tùy vào tỉnh, thành) để xe có thể lăn bánh. Trong đó, riêng Hà Nội là có phí trước bạ cao nhất (12%), phí ra biển cao nhất và cùng giá với khu vực TP.HCM, trong khi đó các tỉnh thành khác chỉ 1 triệu đồng phí lấy biển.

Bảng chi tiết các chi phí và thuế để dòng xe Ford Tourneo và các phiên bản lăn bánh:

Mẫu xe Giá niêm yết (triệu đồng) Giá lăn bánh tạm tính (triệu đồng)
TP.HCM Hà Nội Tỉnh Khác

Ford Tourneo Trend

999

1,121

1,141

1,102

Ford Tourneo Titanium

1.069

1,198

1,219

1,179

Hiện mẫu xe MPV Ford Tourneo đang có giá bán niêm yết như sau: ở phiên bản Ford Tourneo Trend có giá bán 999 triệu đồng và phiên bản cao cấp hơn Tourneo Titanium có giá bán 1,069 tỷ đồng. Theo giới chuyên môn, việc Tourneo vắng bóng sẽ tạo nhiều thuận lợi cho đối thủ cùng phân khúc. Trong đó phải kể tới KIA Sedona chuẩn bị ra mắt bản nâng cấp trong năm nay dưới tên gọi mới là Carnival.

Nguồn: http://danviet.vn/ford-ngung-kinh-doanh-dong-xe-tourneo-tai-viet-nam-50202112516291959.htm

Kích cầu mua sắm một số đại lý giảm hơn 51 triệu đồng cho xe Ford Ecosport

Một số đại lý đã áp dụng mức giảm sâu hơn cho Ford EcoSport ở tháng 5 nhằm kích cầu mua sắm.

Theo Phương Chi (Dân Việt)
sự kiện Xe Ford
Báo lỗi nội dung