Ford Tourneo phiên bản nâng cấp chạy thử tại châu Âu

Thứ Sáu, ngày 02/04/2021 10:00 AM (GMT+7)

Ford Tourneo phiên bản mới đã lần đầu xuất hiện với ngoại hình thay đổi đáng kể so với phiên bản đang bán ở thị trường Việt Nam.

Sự kiện: Xe Ford

Vừa qua, Volkswagen và Ford đã công bố kế hoạch chi tiết về sự hợp tác mà hai công ty đã ký kết trước đó vào năm 2020. Kế hoạch của hai hãng bao gồm một số mẫu xe được phát triển chung và Ford Tourneo thế hệ mới dưới đây có thể là thành quả thực tế đầu tiên của mối quan hệ hợp tác giữa hai ông lớn làng xe.

Các tay săn ảnh đã ghi lại được một loạt ảnh cho thấy phiên bản chạy thử của Ford Tourneo Custom thế hệ mới. Được biết, Ford Tourneo Custom sẽ sở hữu hệ thống khung gầm mới nhờ sự hợp tác của Ford và Volkswagen. Ngoài ra, trong khi mặt trước trông khá giống với thế hệ cũ thì đèn pha có vẻ đã chỉnh sửa mỏng hơn và hẹp hơn một chút.

Ford Tourneo phiên bản nâng cấp chạy thử tại châu Âu - 1

Ford Tourneo phiên bản nâng cấp chạy thử tại châu Âu - 3

Nhìn sơ qua, kích thước của chiếc Ford Tourneo mới không thay đổi so với Tourneo hiện tại. Tuy nhiên, có thể nhận thấy rằng vòm bánh đã lớn hơn một chút, điều này cho thấy rằng rằng những chỉnh sửa đối với trục cơ sở đã được thực hiện. Ngoài ra, còn có một mẫu thử nghiệm thứ hai bên cạnh và nó có vẻ là biến thể chở hàng của Ford Tourneo.

Tại Việt Nam, Ford Tourneo lần đầu ra mắt khách hàng ở Triển lãm ô tô Việt Nam VMS 2019. Sau đó, mẫu xe này đã được mở bán với 2 phiên bản Trend và Titanium đi kèm mức giá cạnh tranh chỉ từ 999 đến 1.069 triệu đồng. Các đối thủ chính của Ford Tourneo là KIA Sedona, Peugeot Traveller đều có giá nhỉnh hơn hàng trăm triệu.

Ford Tourneo phiên bản nâng cấp chạy thử tại châu Âu - 4

Ford Tourneo phiên bản nâng cấp chạy thử tại châu Âu - 5

Mẫu xe Ford Tourneo đang được phân phối tại Việt Nam.

Tuy nhiên, Ford Tourneo vẫn chưa có sự đột phá doanh số tại Việt Nam. Cả năm 2020 vừa qua, Ford Tourneo chỉ bán được 340 xe, đứng thứ 9 trong top 10 xe ế ẩm nhất năm. Tuy vậy, đây vẫn là mức tăng trưởng 38,7% so với cùng kỳ năm trước, đặc biệt là khi xét đến phân khúc MPV cao cấp vốn không được khách Việt mặn mà.

Nguồn: http://danviet.vn/ford-tourneo-phien-ban-nang-cap-chay-thu-tai-chau-au-502021249588034.htm

KIA Sedona sở hữu logo mới chờ ngày về Việt Nam

KIA Sedona hay còn gọi là KIA Carnival ở thị trường HàN Quốc đã chính thức lộ diện với ngoại hình đậm chất SUV hơn là...

Theo Bình Minh (Dân Việt)
sự kiện Xe Ford
Báo lỗi nội dung