Ford giảm giá gần 500 triệu đồng cho dòng xe Explorer tại Việt Nam

Sự kiện: Ford Explorer Xe Ford

Mẫu xe SUV cỡ lớn Ford Explorer vừa có đợt giảm giá mạnh lên đến 500 triệu đồng.

Thay vì trừ tiền mặt, tặng phụ kiện thì Ford Explorer vừa được điều chỉnh giá bán với mức giảm hơn 400 triệu đồng so thời điểm trước. Trước đó, Ford Explorer được nhiều đại lý hỗ trợ tiền mặt khi giảm giá trung bình từ 400 đến 440 triệu đồng tùy theo chính sách bán hàng từng nơi.

Tuy nhiên mới đây trên trang chủ của Ford Việt Nam thì mẫu xe này vừa được điều chỉnh giá chỉ còn 1.999 tỷ đồng, thấp hơn so với giá bán 2.439 tỷ đồng so với thời điểm trước. Đây được xem là mức giảm sâu nhất kể từ khi ra mắt vào năm 2022, và ngang với mức xả kho thế hệ cũ trước khi ra mắt phiên bản mới. 

Ford giảm giá gần 500 triệu đồng cho dòng xe Explorer tại Việt Nam - 1

Ở thời điểm mới trình làng,  người dùng phi chi thêm một khoảng chênh lệch vài trăm triệu mới có thể nhận xe.Tuy nhiên việc thiếu linh kiện, thay đổi giá bán kết hợp với ảnh hưởng kinh tế khiến sức bán của mẫu xe này giảm mạnh, cũng là tình trạng chung của cả thị trường xe. Thế nên không ít lần mẫu xe này được trợ giá bán hàng trăm triệu đồng.

Với mức giá bán vừa được điều chỉnh, thì đây là cơ hội khác tốt cho người dùng thích những mẫu SUV cỡ lớn đến từ Mỹ và không quan tâm quá nhiều đến trang bị của xe. Hiện tại, mẫu Ford Explorer được bán tại Việt Nam thuộc thế hệ thứ 6, được nhập khẩu duy nhất 1 phiên bản.

Ford giảm giá gần 500 triệu đồng cho dòng xe Explorer tại Việt Nam - 3

Phân khúc SUV cỡ lớn thường không có quá nhiều sự lựa chọn và khách hàng cho thị phần này lại không nhiều, hiện chỉ có vài cái tên như Toyota Prado có giá 2,628 tỷ đồng, Volkswagen Teramont có giá 2,499 tỷ đồng và Hyundai Palisade có giá từ 1,469 tỷ đồng.

Theo các báo cáo bán hàng thì trong tháng 1/2024 của Ford Explorer có đến 102 xe bán ra thị trường, cao hơn đáng kể so với tháng 12/2023 khi chỉ có 29 xe bàn giao. Đồng thời tổng cả năm 2023, mẫu SUV đến từ Mỹ này đạt doanh số 320 xe, cao hơn so với Toyota Prado khi chỉ có 202 xe.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẫu xe mui trần GranCabrio mới nhất của hãng Maserati vừa được tình làng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Ford Explorer Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN