Ford Explorer triệu hồi 1.800 xe tại Việt Nam do lỗi phần khung ghế

Lỗi khung ghế trên Ford Explorer có nguy cơ gây đứt tay cho người dùng, lỗi này tương tự nguyên nhân triệu hồi xe tại Mỹ và Canada vào tháng 9/2019.

Những xe Ford Explorer bị triệu hồi do lỗi được sản xuất từ 13/2/2016 đến 25/10/2017. Nguyên nhân được xác định là do phần khung ghế chỉnh điện phía trong có phần hoàn thiện không đúng, để lại cạnh nhọn sắc bén. Chi tiết này có thể khiến người sử dụng bị thương hoặc đứt tay nếu chạm vào giữa ghế và cụm điều khiển trung tâm.

Ford Explorer triệu hồi 1.800 xe tại Việt Nam do lỗi phần khung ghế - 1

Theo đó, do tay đòn của các xe trên được chế tạo không đảm bảo kỹ thuật nên trong quá trình vận hành, không chịu được việc tăng ứng suất uốn phát sinh thường xuyên từ hệ thống treo hoạt động. Điều này về lâu dài dẫn đến việc tay đòn liên kết bị nứt gãy, ảnh hưởng tới sự an toàn của người sử dụng.

Đợt triệu hồi Ford Explorer này sẽ được thực hiện miễn phí (lắp đặt thêm chi tiết bảo vệ) tại tất cả các đại lý của Ford Việt Nam trên toàn quốc, với thời gian mất khoảng 3 giờ.

Đây là đợt triệu hồi mới nhất trong năm 2020 cho mẫu xe này. Gần đây nhất vào tháng 6/2019 cũng có tới 672 xe SUV Ford Explorer sản xuất từ ngày 26/5/2010 đến 24/1/2017 được nhập khẩu nguyên chiếc về Việt Nam phân phối nằm trong diện triệu hồi để thay thế tay đòn liên kết hệ thống treo sau.

Ford Explorer triệu hồi 1.800 xe tại Việt Nam do lỗi phần khung ghế - 2

Tại thị trường Việt Nam, Ford Explorer được nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ với duy nhất một phiên bản “Limited” sử dụng động cơ xăng 4 cyl thẳng hàng dung tích 2.3L tăng áp Ecoboost cho công suất tối đa 273 mã lực và mô-men xoắn cực đại 420Nm. Sử dụng kết hợp với hộp số tự động 6 cấp SelectShift, đi cùng với hệ dẫn động bốn bánh 4WD có khóa vi sai trung tâm điều khiển điện tử.​ Xe có giá bán từ 2,139 tỷ đồng.

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/ford-explorer-trieu-hoi-1800-xe-tai-viet-nam-do-loi-phan-khung-ghe-10618...

Xe SUV cỡ lớn Ford Explorer thế hệ mới xuất hiện tại Việt Nam

Hình ảnh cho thấy mẫu xe SUV Explorer thế hệ mới của hãng xe Mỹ Ford đang đeo biển số thuộc TP.HCM quản lý vừa được...

Chia sẻ
Theo Nhật Hạ (Dân Việt)
Xe Ford Xem thêm
Báo lỗi nội dung