Ford C-Max đối đầu Toyota Prius v: Ai hơn ai?

Với mức giá rẻ hơn 500 USD so với Toyota Prius v, chiếc Ford C-Max của nhà sản xuất ô tô của Mỹ thực sự là đối thủ nặng ký của Prius v.

Hãng Ford đã chính thức thông báo tới hệ thông đại lý của mình cho phép nhận đơn đặt hàng chiếc C-Max Hybrid mới với mức giá đề xuất ban đầu là 25.995 USD. Đây rõ ràng là động thái nhằm cạnh tranh trực tiếp với dòng xe Toyota Prius v mà nhà sản xuất ô tô của Mỹ đang hướng tới.

Ford C-Max đối đầu Toyota Prius v: Ai hơn ai? - 1

Ford C-Max Hybrid có giá 25.995 USD

“Chiếc C-Max Hybrid có hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu thấp, hiệu suất tốt, trang bị công nghệ và các tính năng mới mẻ hơn so với Prius v. Bên cạnh đó, khi mua C-Max Hybrid khách hàng sẽ phải trả ít hơn 500 USD so với chiếc xe đến từ Nhật Bản”, ông Ken Czubay, phó chủ tịch phụ trách kinh doanh và marketing của Ford nói.

Ford C-Max được mô tả như một phương tiện nhỏ gọn tiện ích trong việc di chuyển tại những thành phố đông đúc. Chiếc xe có đủ chỗ cho 5 người, nó sử dụng một động cơ xăng 2.0 lít cùng một động cơ điện chạy bằng pin lithium-ion. Sự kết hợp này cho phép C-Max Hybrid sản sinh công suất 188 mã lực (140kW/191PS).

Dự kiến, đến cuối năm 2012, Ford sẽ cung cấp thêm phiên bản C-MAX Energi chạy điện dành cho thị trường Mỹ có mức tiêu thụ nhiên liệu tốt hơn so với các những phiên bản tiêu chuẩn.

Sự xuất hiện của C-Max Hybrid, sẽ giúp cho hãng Ford tiếp tục cạnh tranh với Toyota - hãng hiện đang đứng đầu phân khúc xe hybrid tại Mỹ khi chiếm giữ 77% các xe hybrid được bán ra. Ford C-Max cũng sẽ được phân phối tại Mỹ tương tự như Toyota Prius v.

Hiện tại, vẫn chưa có đầy đủ thông tin về thông số kỹ thuật của hai phiên bản C-Max Hybrid được công bố.

Ford C-Max đối đầu Toyota Prius v: Ai hơn ai? - 2

Ford C-Max đối đầu Toyota Prius v: Ai hơn ai? - 3

Ford C-Max đối đầu Toyota Prius v: Ai hơn ai? - 4

Ford C-Max đối đầu Toyota Prius v: Ai hơn ai? - 5

Ford C-Max đối đầu Toyota Prius v: Ai hơn ai? - 6

Ford C-Max đối đầu Toyota Prius v: Ai hơn ai? - 7

Ford C-Max đối đầu Toyota Prius v: Ai hơn ai? - 8

Ford C-Max đối đầu Toyota Prius v: Ai hơn ai? - 9

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Nguyễn Thanh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN