Ferrari Sergio: Siêu xe mui trần giá ngất ngưởng

Thứ Ba, ngày 09/12/2014 06:01 AM (GMT+7)

Phiên bản mới của nhà sản xuất Italia được xây dựng dựa trên “tiền bối” Ferrari 458 Spider và đi kèm nhiều cải tiến quan trọng.

Sự kiện:

Ferrari

Hãng Ferrari vừa công bố phiên bản thương mại của mẫu concept Pininfarina Sergio với tên gọi chính thức Ferrari Sergio, đã đến tay khách hàng đầu tiên tại Các tiểu Vương quốc Ả-Rập thống nhất.

Ferrari Sergio: Siêu xe mui trần giá ngất ngưởng - 1

Chiếc Ferrari Sergio đầu tiên đến tay khách hàng

Với số lượng sản xuất giới hạn chỉ 6 chiếc, siêu xe mui trần Ferrari Sergio có giá cực chát vào khoảng 2,5 đến 3 triệu USD. Phiên bản này được xây dựng để kỉ niệm 60 năm ngày hợp tác giữa công ty Ferrari – Pininfarina.

Ferrari Sergio được xây dựng dựa trên nền tảng của chiếc 458 Speciale A, nhưng mẫu xe mới của Ferrari không được trang bị hệ thống mui cứng. Mặc dù có sự thay đổi về phong cách, nhưng vẫn còn một số điểm quen thuộc từ bản khái niệm như cản trước màu đen.

Một số chi tiết đáng chú ý khác như cửa sổ phía sau nhỏ kết hợp thanh cuộn mui, các lỗ thông hơi hình tròn dành cho động cơ phía sau, đèn hậu dạng tròn, hệ thống ống xả kép và bộ la-zăng hình kim cương màu vàng nổi bật.

Ferrari Sergio: Siêu xe mui trần giá ngất ngưởng - 2

Thiết kế hầm hố và mềm mại

Bên trong cabin phần lớn vay mượn từ 458 Spider, nhưng phiên bản đặc biệt này sở hữu ghế bọc da thể thao Alcantara, với các đường chỉ khâu màu đỏ khá nổi bật, một số chi tiết bằng carbon, trong khi bảng điểu khiển có dòng chữ “Sergio”.

Cung cấp sức mạnh cho Ferrari Sergio đến từ động cơ V8 4.5L, sản sinh công suất 605 mã lực (445 kW) cùng với khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h trong vòng 3 giây.

Ferrari Sergio: Siêu xe mui trần giá ngất ngưởng - 3

Cản sau với thiết kế khí động học

Ferrari Sergio: Siêu xe mui trần giá ngất ngưởng - 4

Chiếc mui trần này chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế

Ferrari Sergio: Siêu xe mui trần giá ngất ngưởng - 5

Theo Nguyễn Thanh (Dân Việt)

sự kiện Ferrari