Ferrari bẹp dúm đắt ngang siêu xe mới

Sự kiện: Ferrari

Một nhà sưu tập người Thổ Nhĩ Kỳ đã trả 250.000 USD để sở hữu chiếc Ferrari Dino bẹp dúm được coi là một “tác phẩm nghệ thuật đương đại”.

Chiếc xe đang là một “tác phẩm nghệ thuật” được trưng bày trong một Triển lãm nghệ thuật đương đại.

Nghệ sĩ người Pháp, Bertrand Lavier, đã nhìn thấy hình hài một tác phẩm nghệ thuật qua chiếc Ferrari Dino 308 GT4 bẹp dúm. Đây là một tác phẩm nghệ thuật được ra đời dưới bàn tay của các nhà thiết kế đến từ hãng Bertone, kỹ sư Ferrari và một vụ tai nạn hoặc hành động phá hoại nào đó.

Say đắm trước vẻ đẹp của chiếc Ferrari Dino 208 GT4 bẹp dúm, ông Lavier đã quyết định trưng bày tác phẩm nghệ thuật đặc biệt để mọi người cùng chiêm ngưỡng. Hiện chiếc xe đang được trưng bày trang trọng trong một triển lãm nghệ thuật đương đại diễn ra hàng năm tại Paris.

Ferrari bẹp dúm đắt ngang siêu xe mới - 1

Không những thế, chiếc Ferrari Dino 308 GT4 bẹp dúm còn là một trong những tác phẩm lạ lùng nhất được rao bán. Một nhà sưu tập giấu tên đến từ Thổ Nhĩ Kỳ đã trả 250.000 USD để mua chiếc Ferrari méo mó.

Thật khó để giải thích vì sao lại có người sẵn sàng trả số tiền lớn như thế để sở hữu một chiếc Ferrari đã cũ và hư hỏng hoàn toàn. Trong khi đó, những chiếc Ferrari Dino cũ nhưng còn nguyên vẹn và có thể vận hành bình thường khác chỉ đi kèm giá bán khoảng 30.000 Euro, tương đương 41.400 USD.

Là tác phẩm thiết kế của hãng Bertone, siêu xe Ferrari Dino 308 GT4 được trang bị động cơ V8, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 255 mã lực. Mẫu coupe 2+2 đến từ Ý được đặt tên là Dino để phân biệt với những chiếc Ferrari do Pininfarina thiết kế. 

Tuy nhiên, theo yêu cầu từ phía những người yêu xe, cái tên Dino đã được thay thế vào cuối năm 1976. Tổng cộng đã có khoảng 2.800 chiếc Ferrari Dino được xuất xưởng từ năm 1973-1980.

Chia sẻ
Theo Auto
Ferrari Xem thêm
Báo lỗi nội dung