CSGT khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ trực tuyến liên quan đến giao thông

Thứ Bảy, ngày 11/04/2020 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Trong công điện chỉ đạo lực lượng CSGT các đơn vị, địa phương ngày 7/4/2020, Cục CSGT (Bộ Công an) yêu cầu đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích, vận động nhân dân sử dụng các dịch vụ trực tuyến liên quan đến giao thông.

Trong công điện, Cục CSGT yêu cầu CSGT Công an các đơn vị, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, khuyến khích, vận động nhân dân sử dụng các dịch vụ trực tuyến liên quan đến lĩnh vực giao thông.

CSGT khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ trực tuyến liên quan đến giao thông - 1

Lực lượng CSGT phối hợp các đơn vị kiểm tra gia thông, phòng chống dịch bệnh. Ảnh: csgt.vn

Cụ thể, đó là thu tiền nộp phạt vi phạm hành chính lĩnh vực giao thông đường bộ và nộp lệ phí trước bạ điện tử đối với ô tô, xe máy qua Cổng dịch vụ công Quốc gia. Thực hiện thu nộp hộ tiền xử phạt vi phạm hành chính, chuyển trả giấy tờ bị tạm giữ và giấy chứng nhận đăng ký xe qua bưu điện…

Cục CSGT cũng chỉ đạo các đơn vị CSGT khuyến khích người dân đến đăng ký xe, xử lý vi phạm hành chính; giải quyết các mặt công tác có liên quan khi thật sự cấp bách. Tuyên truyền, vận động nhân dân nếu chưa cần thiết thì đến làm thủ tục sau.

Trong trường hợp người dân vẫn đến làm thủ tục thì các đơn vị thông báo công khai số điện thoại tiếp nhận để người dân liên hệ sắp xếp thời gian đến giải quyết. Công điện yêu cầu các đơn vị khi tiếp công dân phải đảm bảo không để tập trung đông người, giữ đúng khoảng cách và giải quyết từng trường hợp một.

Xử lý vi phạm giao thông

Đối với công tác tuần tra, kiểm soát, lực lượng CSGT tổ chức tuần tra kiểm soát cơ động, chỉ xử lý vi phạm để phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

CSGT khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ trực tuyến liên quan đến giao thông - 2

CSGT tuyên truyền công tác phòng chống dịch bệnh đến người tham gia giao thông. Ảnh: csgt.vn

Các hành vi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông, đe dọa đến an toàn giao thông và các hành vi vi phạm đã xác định rõ, như: Chạy quá tốc độ quy định, vi phạm nồng độ cồn… kịp thời phát hiện đấu tranh các loại tội phạm hình sự, kinh tế, ma túy, môi trường, nhất là buôn bán, vận chuyển trái phép các mặt hàng thiết yếu trong phòng, chống dịch bệnh…

CSGT Công an các đơn vị, địa phương trong quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm phải kết hợp tuyên truyền, vận động nhân dân nghiêm túc thực hiện cách ly toàn xã hội, hạn chế tối đa việc di chuyển, chỉ ra ngoài trong trường hợp thực sự cần thiết.

CSGT khuyến khích người dân sử dụng dịch vụ trực tuyến liên quan đến giao thông - 3

Trang thông tin tiếp nhận đăng ký, và dịch vụ trực tuyến của cổng dịch vụ công quốc gia.

Quá trình kiểm tra, xử lý, cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành y tế về việc phòng ngừa dịch bệnh.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi-xe/csgt-khuyen-khich-nguoi-dan-su-dung-dich-vu-truc-tuyen-lien-quan-d...

Đây là 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 3/2020: Vios vẫn rất ”đắt hàng”

Thị trường xe hơi Việt Nam vẫn đánh dấu ngôi vương là mẫu xe sedan Vios trong bảng xếp hạng 10 mẫu xe bán chạy nhất...

Chia sẻ
Theo NGỌC HOÀNG (Dân Việt)
sự kiện Mỗi ngày một kinh nghiệm
Báo lỗi nội dung