Chuẩn bị xe như thế nào trước những chuyến đi chơi xa

Nhiều người chọn sau Tết là thời điểm để xê dịch, và ô tô là phương tiện thuận tiện nhất để cho mục đích này. Nhưng để chuyến đi chơi xa vui một cách trọn vẹn, chiếc xe cần phải chuẩn bị thật tốt.

Chuẩn bị xe như thế nào trước những chuyến đi chơi xa - 1

Đừng chờ đến phút cuối mới kiểm tra xe mà cần phải làm điều này trước đó trước khi lên đường để tránh bỏ sót một điều gì.

Trước hết, hãy kiểm tra bình chứa dầu động cơ, nước làm mát và nước rửa kính chắn gió, và nạp thêm nếu cần. Đồng thời kiểm tra hoạt động của những thứ như đèn, cần gạt nước và thực hiện bất kỳ sửa chữa cần thiết nào.

Xem lốp xe có chỗ nào bị phồng, nứt, tình trạng rãnh lốp và áp suất lốp theo quy định của nhà sản xuất.

Để có tầm nhìn rõ ràng con đường phía trước và mọi thứ xung quanh, hãy đảm bảo các kính chắn gió, cửa số xe sạch. Tiếp theo kiểm tra hoạt động của đèn. Đó là đèn pha cao và thấp, đèn hậu, đèn phanh và đèn báo rẽ phía trước, phía sau và hai bên.

Hãy tinh chỉnh xe trước khi lên đường. Hãy nhờ thợ máy kiểm tra tất cả các chất lỏng và bộ lọc như dầu, chất lỏng truyền động, chất làm mát bộ tản nhiệt, dầu phanh, chất lỏng rửa kính chắn gió và chất lỏng trợ lực lái để xem chúng có cần phải thay hoặc bổ sung hay không.

Phanh xe rõ ràng là thứ quan trọng để đảm bảo an toàn. Hãy cẩn thận lắng nghe hệ thống phanh để phát hiện bất kỳ âm thanh rít hoặc tiếng kêu lạch cạch. Liệu có mùi khét hay bàn đạp thắng phải đạp hết hết sàn xe không? Nếu có đồng nghĩa với việc đã đến lúc thay má phanh và kiểm tra kỹ khu vực đó.

Bạn hãy đem theo nước làm mát để bổ sung nếu cần thiết, nhưng hãy nhớ đổ nước làm mát cần phải vào buổi sáng trước khi khởi động, và nhất định không làm khi động cơ đang nóng.

Cũng rất có giá trị để mang theo chất lỏng rửa kính chắn gió. Kính chắn gió bị dính bụi đường và bụi bẩn trong chuyến đi và sử dụng nước rửa kính chắn gió thường xuyên hơn để làm sạch chúng. Hãy cầm theo miếng vải hoặc khăn giấy để có thể tra dầu mà không làm bẩn quần áo và lau cửa sổ. Bạn cũng nên mang theo bộ sơ cấp cứu chuẩn bị cho các trường hợp bị thương nhẹ.

Gia hạn tất cả giấy tờ xe mà cơ quan quản lý quy định trước chuyến đi để tránh bị hết hạn trong quá trình di chuyển. Hãy dành thời gian nghiên cứu chặng đường đi, đặc biệt các điểm dừng đỗ, tham quan, khách sạn Đóng gói hành lý một cách an toàn. Hãng đóng gói hành lý để không bị dịch chuyển trong xe, và lưu ý hành lý đóng gói đặt trong cốp xe chứ không phải khoang hành khách, như vậy sẽ an toàn nếu một khi có va chạm.

Và cuối cùng hãy rửa sạch sẽ xe trong lẫn ngoài để tận hưởng một chuyến đi trong trạng thái tuyệt vời nhất và thật đáng nhớ.

Nguồn: https://plo.vn/xe-va-luat/chuan-bi-xe-nhu-the-nao-truoc-nhung-chuyen-di-choi-xa-966536.html

Honda HR-V thế hệ mới có những thay đổi gì hấp dẫn?

Honda vừa ra mắt dòng xe HR-V hoàn toàn mới với diện mạo ấn tượng, đầy đặn hơn so với thế hệ trước.

Chia sẻ
Theo PHƯƠNG MINH (Pháp luật TPHCM)
Kỹ năng lái xe ô tô Xem thêm
Báo lỗi nội dung