Chủ nhân Tesla Model S cho nổ tung chiếc xe sau khi biết chi phí thay pin mới

Sự kiện: Ô tô Tesla

Chiếc xe điện Tesla Model S bị phá tan nát bằng 30kg thuốc nổ.

Mới đây, một video quay lại quá trình phá hủy chiếc Tesla Model S bằng thuốc nổ, đăng tải trên kênh YouTube Pommijätkät (đến từ Phần Lan) đã nhận được hàng triệu lượt xem và bình luận của cộng đồng mạng.

Chủ nhân Tesla Model S cho nổ tung chiếc xe sau khi biết chi phí thay pin mới - 1

Chủ nhân của chiếc xe - Tuomas Katainen giải thích rằng, chiếc Tesla Model S 2013 của anh gần đây gặp phải một số vấn đề, buộc anh phải đưa nó đến trung tâm dịch vụ của hãng. Sau 4 tuần,  anh nhận được thông báo từ hãng rằng xe cần thay bộ pin mới có giá 20.000 Euro (22.480 USD ~ 500 triệu VND).

Chủ nhân Tesla Model S cho nổ tung chiếc xe sau khi biết chi phí thay pin mới - 3

Katainen đã quyết định không sửa chữa chiếc Tesla Model S, mà mang đi phá hủy bằng 30kg thuốc nổ vào bên ngoài xe cùng một con búp bê làm theo hình dạng của CEO Elon Musk vào ghế lái, đậu bên dưới một mỏm đá nhỏ.

Chủ nhân Tesla Model S cho nổ tung chiếc xe sau khi biết chi phí thay pin mới - 4

Các camera quay chậm, độ nét cao đã ghi lại toàn bộ vụ tàn phá. 30kg thuốc nổ là quá đủ để phá hủy hoàn toàn chiếc xe, không để lại gì ngoài những bộ phận vỡ vụn nằm ngổn ngang trên tuyết.

Video: YouTube Pommijätkät

Hành động của Katainen có lẽ mang nhiều phần muốn câu view, gây sự chú ý trên mạng xã hội hơn là bày tỏ sự tức giận với chi phí bảo dưỡng có phần hơi vô lý và đắt đỏ của Tesla.

Dù sao đi nữa, câu chuyện này là một bằng chứng khác cho thấy những lo ngại về chi phí bảo dưỡng xe điện sau thời gian bảo hành là có thật. Đặc biệt là trong trường hợp của thương hiệu Tesla, một công ty cố gắng có được một hệ sinh thái khép kín, do vậy không có nhiều cơ hội cho các dịch vụ của bên thứ ba.

Nguồn: http://danviet.vn/chu-nhan-tesla-model-s-cho-no-tung-chiec-xe-sau-khi-biet-chi-phi-thay-pin-moi-...

VinFast VF e34 lộ ảnh chạy thử tại đồi cát Dubai

Mẫu ô tô điện “made in Việt Nam” mang biển số Dubai và xuất hiện trên đồi cát thu hút sự chú ý của nhiều người.

Chia sẻ
Theo Hà Nhi (Dân Việt)
Ô tô Tesla Xem thêm
Báo lỗi nội dung