Chi tiết phiên bản "bình dân" của Audi A1

Sự kiện: Xe Audi

Các hãng xe, đặc biệt là các hãng xe sang thường dùng chiến lược công bố giá bán bản tiêu chuẩn vô cùng thấp để thu hút người tiêu dùng

Mẫu hatchback cỡ nhỏ Audi A1 vừa được hãng xe nước Đức giới thiệu thêm phiên bản “base” với mức giá hơn 25.000 USD. Phiên bản này được sản xuất nhắm tới nhóm khách hàng “thực dụng” cần một chiếc xe sang với cảm giác lái ở mức khá. Và đương nhiên, họ không cần bất cứ một thiết bị điện từ cũng như công nghệ hỗ trợ lái nào cả.

Chi tiết phiên bản "bình dân" của Audi A1 - 1

Về ngoại hình, Audi A1 vẫn giữ thiết kế nguyên bản nhưng các chi tiết kim loại sang trọng đã được thay bằng nhựa đen. Bộ mâm hợp kim đa chấu đã được thay bằng bộ mâm thép tiêu chuẩn. Cặp đèn pha LED trên bản cao cấp đã được thay bằng bộ đèn pha “bình dân” hơn. May mắn là khóa cửa điện và kính chỉnh điện là trang bị tiêu chuẩn nên không bị cắt mất.

Chi tiết phiên bản "bình dân" của Audi A1 - 2

Các hãng xe, đặc biệt là các hãng xe sang thường dùng chiến lược công bố giá bán bản tiêu chuẩn vô cùng thấp để thu hút người tiêu dùng. Đó là lý do mà mức chênh lệch giữa các phiên bản xe sang rất lớn, một chiếc full option có thể đắt gấp rưỡi, gấp đôi chiếc bản "base".

Chi tiết phiên bản "bình dân" của Audi A1 - 3

Tuy nhiên, động cơ là thứ dường như luôn được giữ lại ngay cả ở phiên bản “base”, Audi A1 sở hữu động cơ 3 xy lanh, cho công suất 95 mã lực. Đi cùng với nó là hộp số sàn 6 cấp. (Dù bản cao cấp được trang bị động cơ tăng áp có thể đạt công suất lên đến 200 mã lực và hộp số S-Tronic hiện đại).

Chi tiết phiên bản "bình dân" của Audi A1 - 4

Bên trong, phiên bản thấp nhất của Audi A1 thiếu vắng khá nhiều trang bị. Đáng kể nhất là xe không có radio. Dàn nhựa trên xe thuần một màu đen và chất liệu cũng không quá cao cấp. Điều này khiến cho nội thất khá buồn tẻ và… không giống xe sang lắm.

Chi tiết phiên bản "bình dân" của Audi A1 - 5

Tuy nhiên, mức giá dành cho phiên bản “bình dân” này cũng không hề rẻ, trên 25.000 USD (tương đương 585 triệu đồng chưa bao gồm các khoản thuế/ phí). 

Audi TT 2019 chính thức lộ diện: Động cơ 306 mã lực, giá bán từ 40.859 USD

Phiên bản tiêu chuẩn của Audi TT 2019 được trang bị: hệ thống lái Audi Drive Select, cảm biến ánh sáng, cảm biến gạt mưa.

Chia sẻ
Theo Nhật Nguyên (Khám Phá)
Xe Audi Xem thêm
Báo lỗi nội dung