Chak Motors Molot 2015: Siêu môtô an toàn nhất thế giới

Chak Motors Molot 2015 là siêu môtô đầu tiên do Nga sản xuất, xe được trang bị hàng loạt các tính năng an toàn có trên xe hơi và có giá lên đến 75.000 USD.

Chak Motors là một công ty sản xuất môtô có trụ sở tại St. Peterburg, hãng được thành lập bởi nhà thiết kế người Nga Igor Chak. Chak Motors chuyên về thiết kế và sản xuất các mẫu môtô độ và môtô sản xuất thủ công.

Vừa qua Chak Motors đã công bố những thông tin đầu tiên về mẫu Molot mới của hãng. Chak Motor tự tin khẳng định rằng Chak Motors Molot 2015, siêu môtô đầu tiên của Nga, sẽ là chiếc siêu môtô an toàn toàn nhất với những hệ thống an toàn hiện đại lấy từ xe hơi.

Chak Motors Molot 2015: Siêu môtô an toàn nhất thế giới - 1

Chiếc Chak Motors Molot 2015 có kiểu dáng góc cạnh và dữ dằn

Về cơ bản, Molot 2015 là phiên bản độ cực mạnh của chiếc Honda CBR 1000RR ABS. Những nhà thiết kế của Chak Motors đã bỏ đi hầu như toàn bộ các chi tiết như khung, động cơ và bánh xe, sau đó thiết kế và lắp ráp một chiếc xe mới hầm hố hơn, hiện đại hơn và có tính khí động học cực cao với toàn bộ thân xe bằng chất liệu sợi carbon.

Xe được trang bị động cơ 4 xi-lanh xếp thẳng hàng có dung tích 999cc và tản nhiệt bằng chất lỏng. Chak Motors cũng bỏ đi tất cả các bóng đèn trên chiếc xe nguyên bản và thay thế bằng hệ thống đèn LED hiện đại.

Tuy nhiên điều khiến chiếc siêu môtô này trở nên đặc biệt chính là các hệ thống an toàn hàng đầu mà nó được trang bị. 

Chak Motors Molot 2015: Siêu môtô an toàn nhất thế giới - 2

Bắt đầu với hệ thống phanh khẩn cấp thông minh PEBS kết hợp cùng hệ thống ABS. Hệ thống PEBS bao gồm 2 radar được gắn trước đầu xe và một camera HD được gắn ở đèn trước của xe.

Hệ thống PEBS hoạt động như sau, khi xe đang di chuyển và gặp chướng ngại vật ở phía trước, hệ thống PEBS sẽ gửi cảnh báo bằng đèn tín hiệu có trên đồng hồ của xe, đồng thời rung tay lái để báo cho người điều khiển xe biết sắp có sự cố xảy ra. Nếu người lái xe vẫn không giảm tốc độ hoặc chuyển hướng để tránh chướng ngại vật, PEBS sẽ tiếp tục rung tay lái với cường độ mạnh hơn và tự động hãm phanh để giảm tốc độ xe, giúp người điều khiển xe tránh khỏi va chạm. 

Trong trường hợp vật cản xuất hiện quá nhanh và đột ngột, PEBS sẽ hãm cứng phanh để chiếc xe dừng hẳn, tránh va chạm với vật cản và đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe.

Chak Motors Molot 2015: Siêu môtô an toàn nhất thế giới - 3

Ngoài hệ thống PEBS, Molot 2015 còn được trang bị hệ thống giám sát điểm mù, hai camera HD ở cả trước và sau xe sẽ giám sát và lưu trữ thông tin bên trong một chiếc hộp đen giống với loại vẫn được dùng cho máy bay nhưng có kích thước nhỏ hơn. Bên cạnh đó là hệ thống cảnh báo và tự động xử lý khi xe đi ra khỏi làn đường đã lập trình sẵn. Xe cũng được tích hợp con quay hồi chuyển có chức năng tự động vô hiệu hóa tay ga nếu con quay này phát hiện ra bất kỳ một rung động bất thường nào.

Chak Motors cho biết hiện nay khách hàng đã có thể đặt trước Molot 2015 với giá không hề rẻ là 75.000 USD. Dự kiến những chiếc Molot 2015 đầu tiền sẽ được giao đến tận tay khách hàng vào cuối năm 2014.

Mời các bạn cùng theo dõi video sau

Thêm ảnh Chak Motors Molot 2015

Chak Motors Molot 2015: Siêu môtô an toàn nhất thế giới - 4

Chak Motors Molot 2015: Siêu môtô an toàn nhất thế giới - 5

Chak Motors Molot 2015: Siêu môtô an toàn nhất thế giới - 6

Chak Motors Molot 2015: Siêu môtô an toàn nhất thế giới - 7

Chak Motors Molot 2015: Siêu môtô an toàn nhất thế giới - 8

Chak Motors Molot 2015: Siêu môtô an toàn nhất thế giới - 9

Chak Motors Molot 2015: Siêu môtô an toàn nhất thế giới - 10

Chak Motors Molot 2015: Siêu môtô an toàn nhất thế giới - 11

Chak Motors Molot 2015: Siêu môtô an toàn nhất thế giới - 12

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Autopro
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN