Cận cảnh xe điện Mazda EZ-6 vừa ra mắt

Sự kiện: Xe Mazda Ô tô điện

Mẫu xe ý tưởng điện Mazda EZ-6 vừa xuất hiện tại Triển lãm xe Bắc Kinh 2024.

Mazda EZ-6 đang là tâm điểm của hãng xe Nhật Bản tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Bắc Kinh với thiết kế và cấu trúc nền tảng hoàn toàn mới. Tại Trung Quốc, Mazda EZ-6 sẽ kế nhiệm đàn anh Mazda6 trong phân khúc sedan hạng D. Đây là sản phẩm hợp tác liên doanh giữa Mazda và Changan Automobile.

Mazda EZ-6 cũng sử dụng nền tảng EPA1 chung với mẫu Deepal SL03, và sẽ có 2 tùy chọn động cơ thuần điện EV và động cơ lai PHEV. Theo các thông tin ra mắt, Mazda EZ-6 có kích thước tổng thể dài x rộng x cao lần lượt là 4.921 x 1.890 x 1.485 mm.

Thiết kế bên ngoài vẫn đậm dấu ấn của ngôn ngữ KODO đặc trưng. Điểm khác biệt giữa hai phiên bản EV và PHEV chỉ là cụm lưới tản nhiệt họa tiết kim cương được che kín trên phiên bản chạy điện và có khe tản nhiệt trên phiên bản PHEV.

Phía trước đầu xe Mazda EZ-6 còn ấn tượng với cụm đèn pha vuốt mảnh và dải đèn LED định vị ban ngày tạo hình L-Shaped khác bắt mắt. Tiến qua phần thân, Mazda EZ-6 lôi cuốn với kiểu dáng fastback thời thượng nhờ phần mui xe kéo dài về phía sau, trong khi tay nắm cửa trên thân có thiết kế ẩn, giảm lực cản không khí và tăng tính khí động học.

Cả hai phiên bản EV và PHEV đều trang bị bộ mâm hợp kim 19 inch. Tuy nhiên phiên bản EV có thêm các chi tiết ốp nhựa đen để giảm lực cản gió và tối ưu phạm vi hoạt động. Phía đuôi xe Mazda EZ-6 vẫn sử dụng những thiết kế thể thao như nắp capo vuốt cao, kết hợp các ốp cản khí động học. Ngoài ra cụm đèn hậu thiết kế tương tự Mazda3 nhưng có thêm dải light bar tạo nên kiểu chiếu sáng liền mạch.

Khoang nội thất Mazda EZ-6 cũng chịu ảnh hưởng xu hướng thiết kế mới với cách bố trí các tính năng dàn ngang và tinh giản các nút bấm, khác biệt so với những dòng xe hiện tại của Mazda. Về trang bị, Mazda EZ-6 thiết kế giao diện điều khiển kỹ thuật số với đông hồ lái 10,2 inch và màn hình thông tin giải trí 14,6 inch. Màn hình trung tâm cũng sẽ tích hợp điều khiển ghế ngồi, điều hòa nhiệt độ, giải trí và các chức năng khác. Các thao tác điều khiển có thể bằng cảm ứng, giọng nói hoặc cử chỉ.

Mazda vẫn chưa công bố thông tin vận hành của EZ-6 nhưng nhấn mạnh tỷ lệ phân bổ trọng lượng lý tưởng 50:50 cho cầu trước và sau. Phiên bản EV sẽ có tầm hoạt động khoảng 600km sau 1 lần sạc, trong khi phiên bản PHEV sẽ chạy hơn 1.000 km với 1 bình xăng.

Nguồn: [Link nguồn]

Xe Land Cruiser Prado vừa được hãng Toyota đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại  Việt Nam.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Vũ Long ([Tên nguồn])
Xe Mazda Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN