Bugatti sẽ vẫn sử dụng động cơ W16 trong 10 năm tiếp theo

Thứ Bảy, ngày 01/02/2020 19:00 PM (GMT+7)

Ông Stephan Winkelmann - Nhà lãnh đạo thương hiệu siêu xe Bugatti xác nhận rằng động cơ W16 8.0L vẫn sẽ tiếp tục được hãng sử dụng trong 10 năm tiếp theo, dự kiến là khoảng 2030.

Bugatti có tên gọi đầy đủ “Automobiles Ettore Bugatti”, là nhà sản xuất ô tô hiệu suất cao của Pháp, được nhà thiết kế công nghiệp gốc Ý Ettore Bugatti thành lập năm 1909 tại thành phố Molsheim của Đức, Alsace. Những chiếc xe được biết đến với vẻ đẹp thiết kế và nhiều chiến thắng trong các cuộc đua tranh với đối thủ tầm cỡ.

Bugatti sẽ vẫn sử dụng động cơ W16 trong 10 năm tiếp theo - 1

Siêu phẩm Bugatti Chiron Hermes Edition.

Bugatti thuộc sở hữu của tập đoàn Volkswagen, khi Ettore Bugatti qua đời, ông đã bổ nhiệm Pierre Marco tiếp quản công ty. Pierre đã hợp tác với Roland Bugatti, một trong những người con trai của Ettore, để tiếp tục phát triển Bugatti. Tuy nhiên tình hình của công ty bắt đầu đi xuống, các nhà máy chính thức đóng cửa vào năm 1956 và sau đó được Volkswagen mua lại vào năm 1998.

Bugatti sẽ vẫn sử dụng động cơ W16 trong 10 năm tiếp theo - 2

Và tới thời điểm hiện tại, vị CEO của Bugatti xác nhận rằng có thể sử dụng một số loại động cơ khác từ Volkswagen, nhưng cũng khẳng định rằng sản phẩm của Bugatti khác biệt so với các thương hiệu khác cùng tập đoàn.

Bugatti sẽ vẫn sử dụng động cơ W16 trong 10 năm tiếp theo - 3

Khi nói về dòng xe hypercars, Winkelmann cho biết: Theo tôi động cơ W16 vẫn có cơ hội trong tương lai. Nếu động cơ đốt trong vẫn được duy trì thêm một thập kỷ nữa thì nó sẽ rất có giá trị, đặc biệt là để sưu tập. Động cơ đốt trong chính là một trong những yếu tố làm tăng giá trị chiếc xe. Khách hàng đang mua Bugattis vì họ muốn sở hữu một chiếc siêu xe có hiệu suất vượt trội.

Bugatti sẽ vẫn sử dụng động cơ W16 trong 10 năm tiếp theo - 5

Động cơ 16 xi-lanh 8.0L này hiện đang được trang bị trên Chiron Super Sport cho công suất tối đa 1.600 mã lực, kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp và hệ dẫn động 4 bánh dưới dạng tiêu chuẩn. Với sức mạnh trên Bugatti Chiron đã phá kỷ lục thế giới với tốc độ tối đa lên tới 490.484 km/h.

Bugatti sẽ vẫn sử dụng động cơ W16 trong 10 năm tiếp theo - 6

Nguồn: http://danviet.vn/xe360/bugatti-se-van-su-dung-dong-co-w16-trong-10-nam-tiep-theo-1054608.html

Chiêm ngưỡng Bugatti Chiron Hermes Edition, siêu phẩm xa xỉ với 3 năm chế tác

Độc bản Bugatti Chiron Hermes Edition dành riêng cho vị tỷ phú bất động sản tại California.

Theo Nhật Hạ (Dân Việt)
sự kiện Bugatti Veyron
Báo lỗi nội dung