Bộ đôi xe siêu sang Rolls-Royce bản kỷ niệm huyền thoại Landspeed trình làng

Thứ Năm, ngày 01/07/2021 06:00 AM (GMT+7)

Bộ đôi siêu sang Rolls-Royce Wraith và Dawn thuộc phiên bản Black Badge lấy cảm hứng từ chiếc Thunderbolt huyền thoại năm 1937 và cánh đồng muối Bonneville.

Sự kiện: Rolls-Royce

Tại bang Utal (Mỹ) có một vùng sa mạc muối Bonneville và còn được biết đến với tên gọi thánh địa tốc độ. Địa danh này được miêu tả là “phẳng” tới mức bạn “hầu như có thể nhìn thấy đường cong của Trái Đất”, cằn cỗi tới mức không một dạng sống dù đơn giản nhất nào có thể tồn tại. Trừ giấc mơ tốc độ hoang dại của loài người. Rộng 120 km vuông, bình nguyên này nắm đa phần kỷ lục tốc độ trên đất liền.

Trong đó, một kỷ lục tốc độ được xác lập vào những năm 1937-1938 đã bị nhiều người lãng quên. Vào ngày 19/11/1937, kỹ sư người Anh - George Eyston đã thiết lập kỷ lục tốc độ trên đất liền với chiếc Thunderbolt được trang bị 2 động cơ máy bay Rolls-Royce V12, dung tích 37L và lập kỷ lục tốc độ trên đất liền ở hơn 502 km/h. Sau một năm, ông đã thiết lập kỷ lục mới với hơn 575 km/h trên chiếc xe này. Kỷ lục tồn tại đến năm 1939 trước khi Thế Chiến II nổ ra. Trong suốt cuộc đời của mình, Eyston đã hoàn thành tổng cộng 3 kỷ lục tốc độ.

Bộ đôi xe siêu sang Rolls-Royce bản kỷ niệm huyền thoại Landspeed trình làng - 1

Bộ đôi xe siêu sang Rolls-Royce bản kỷ niệm huyền thoại Landspeed trình làng - 3

Chiếc Thunderbolt được trang bị 2 động cơ máy bay Rolls-Royce V12, dung tích 37L và lập kỷ lục tốc độ trên đất liền ở hơn 502 km/h.

Lấy cảm hứng từ cuộc đời phi thường và những kỳ tích của vị kỹ sư này cùng Thunderbolt, Rolls-Royce đã giới thiệu bộ sư tập Landspeed. Trong đó, hai phiên bản đặc biệt của Wraith và Dawn - Black Badge, được chế tác để tôn vinh kỷ lục của Eyston. Bộ đôi biến thể thuộc Bộ sưu tập này được hoàn thiện với lớp sơn hai tông màu đặc biệt, được tạo ra bằng cách kết hợp màu Black Diamond Metallic với một màu Bespoke mới là Bonneville Blue.

Các chi tiết màu vàng cũng là cách Rolls-Royce gợi nhớ hình ảnh Thunderbolt lướt đi trên mặt đất với những mảng sơn màu vàng-đen nhằm để camera thời đó có thể quan sát nó. Nội thất trên xe thể hiện rõ nguồn cảm hứng đến từ vùng bình nguyên muối Bonneville. Họa tiết nứt nẻ được chạm khắc tinh tế ở khu vực “The Gallery” phía ghế phụ, minh họa cho mặt đất nứt nẻ, đầy muối ở Bonneville.

Bộ đôi xe siêu sang Rolls-Royce bản kỷ niệm huyền thoại Landspeed trình làng - 4

Bộ đôi xe siêu sang Rolls-Royce bản kỷ niệm huyền thoại Landspeed trình làng - 5

Bộ đôi xe siêu sang Rolls-Royce bản kỷ niệm huyền thoại Landspeed trình làng - 6

Bộ đôi xe siêu sang Rolls-Royce bản kỷ niệm huyền thoại Landspeed trình làng - 7

Bộ đôi xe siêu sang Rolls-Royce bản kỷ niệm huyền thoại Landspeed trình làng - 8

Bộ đôi xe siêu sang Rolls-Royce bản kỷ niệm huyền thoại Landspeed trình làng - 9

Bộ đôi xe siêu sang Rolls-Royce bản kỷ niệm huyền thoại Landspeed trình làng - 10

Trong khi đó, trần xe ngàn sao trên Wraith mô phỏng bầu trời đêm của Bonneville vào ngày 16/9/1938, ngày mà Eyston lập kỷ lục tốc độ cuối cùng của mình. Đồng hồ trang nhã nằm ngay bên phải màn hình cảm ứng được mô phỏng theo đồng hồ đo tốc độ của Thunderbolt. Tappi cửa ghế lái được trang trí các dải màu mô phỏng ruy băng được trao tặng cho George.

Bộ đôi xe siêu sang này được trang bị khối động cơ V12, dung tích 6.6L tăng áp kép quen thuộc, cho công suất 563 mã lực và mô-men xoắn cực đại 780 Nm. Logo Landspeed đặc biệt được đặt khắp xe. Hình ảnh chiếc Thunderbolt lướt đi trên mặt đất cũng được tái hiện bằng công nghệ khắc laser trên bệ điều khiển trung tâm.

Bộ đôi xe siêu sang Rolls-Royce bản kỷ niệm huyền thoại Landspeed trình làng - 11

Bộ đôi xe siêu sang Rolls-Royce bản kỷ niệm huyền thoại Landspeed trình làng - 12

Bộ đôi xe siêu sang Rolls-Royce bản kỷ niệm huyền thoại Landspeed trình làng - 13

Bộ đôi xe siêu sang Rolls-Royce bản kỷ niệm huyền thoại Landspeed trình làng - 14

Bộ đôi xe siêu sang Rolls-Royce bản kỷ niệm huyền thoại Landspeed trình làng - 15

Bộ đôi xe siêu sang Rolls-Royce bản kỷ niệm huyền thoại Landspeed trình làng - 16

Hiện giá bán của bộ đôi này vẫn chưa được công bố, nhưng sản phẩm dành cho giới nhà giàu này chắc chắn sẽ không hề rẻ và được sản xuất tổng cộng 60 chiếc bao gồm: có 35 phiên bản Wraith Black Badge và 25 phiên bản Dawn Black Badge được lên kế hoạch sản xuất. Bộ sưu tập Landspeed được liệt vào một trong số những phiên bản cực kỳ hiếm của hãng xe Anh Quốc.

Nguồn: http://danviet.vn/bo-doi-xe-sieu-sang-rolls-royce-ban-ky-niem-huyen-thoai-landspeed-trinh-lang-5...

Khách Việt chịu chơi bỏ ra 320 triệu đồng ”lột xác” chiếc Toyota Land Cruiser đời 2011

Một vị khách hàng chịu chi đã bỏ ra số tiền 320 triệu đồng để nâng cấp chiếc Land Cruiser đời 2011 thành xe đời 2020.

Theo Bình Minh (Dân Việt)
sự kiện Rolls-Royce
Báo lỗi nội dung