Bãi đậu xe Tesla chờ cập nhật phần mềm như tàu không gian hoạt động

Thứ Ba, ngày 09/02/2021 10:00 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Một đoạn clip quay lại cảnh một bãi đậu xe Tesla cập nhật phần mềm online và được ví von như các phi thuyền không gian hoạt động

Sự kiện: Ô tô Tesla

Vừa qua, một đoạn clip ghi lại hình ảnh bãi đậu xe Tesla đang được cập nhật phần mềm của một đội xe lớn trong một bãi đậu xe và có vẻ như người ngoài hành tinh đang đến. Hãng xe điện Mỹ Tesla là công ty đi đầu trong việc áp dụng năng lực cập nhật phần mềm qua mạng cho các phương tiện của khách hàng vào năm 2012.

Trong khi hầu hết các nhà sản xuất ô tô có rất ít hoặc không có khả năng phát hành các bản cập nhật phần mềm ngoài việc chủ sở hữu của họ mang ô tô của họ đến dịch vụ tại đại lý, Tesla đã có thể chỉ cần đẩy các tính năng mới, cải tiến và sửa lỗi qua mạng như điện thoại thông minh.

Bãi đậu xe Tesla chờ cập nhật phần mềm như tàu không gian hoạt động - 1

Bãi đậu xe Tesla chờ cập nhật phần mềm như tàu không gian hoạt động - 3

Các bản cập nhật mới có sẵn thông qua màn hình trung tâm của xe hoặc thậm chí thông qua ứng dụng Tesla, sau đó có thể đẩy bản cập nhật đến xe từ xa. Khi xe điện chưa được giao, Tesla có thể đẩy trực tiếp các bản cập nhật phần mềm mới và ai đó quản lý để bắt được nó trên video xảy ra với toàn bộ đội xe trong bãi đậu xe.

Nhiều ý kiến cho răng, cả bãi đậu xe như người ngoài hành tinh đang hạ cánh - khiến những chiếc xe điện phát ra tiếng kêu như trong một bộ phim kinh dị (qua Reddit ). Người quay video đã thêm chú thích rằng nó được thực hiện bởi "vệ tinh", nhưng Tesla thực sự đẩy các bản cập nhật thông qua 4G LTE hoặc Wifi.

Bãi đậu xe Tesla chờ cập nhật phần mềm như tàu không gian hoạt động - 4

Chưa hết, các hãng sản xuất ô tô ngày nay đã và đang phát triển công nghệ cập nhật qua online như hãng Tesla. Gần đây, Ford cũng đã đưa các bản cập nhật phần mềm qua mạng cho dòng xe Mustang Mach-E. Các hãng xe đến từ châu Âu cũng đã công bố kế hoạch và tung ra các bản cập nhật phần mềm qua mạng cho xe điện mới của họ.

Nguồn: http://danviet.vn/bai-dau-xe-tesla-cho-cap-nhat-phan-mem-nhu-tau-khong-gian-hoat-dong-5020219295...

Ford Focus thế hệ mới lộ ảnh ngụy trang trên đường thử

Chiếc xe hatchback của hãng xe Mỹ bị bắt gặp khi ngụy trang và đang được chạy thử trên đường phố tại châu Âu dù phiên...

Chia sẻ
Theo Lan Anh (Dân Việt)
sự kiện Ô tô Tesla
Báo lỗi nội dung