Audi cung cấp tính năng đề xuất tốc độ, giúp tài xế tránh đèn đỏ

Thứ Tư, ngày 20/02/2019 15:00 PM (GMT+7)

Tính năng này sẽ thu thập thông tin từ tín hiệu đèn giao thông thông qua công nghệ Vehicle-to-Infrastructure và vị trí hiện tại của xe, từ đó đưa ra mức tốc độ tối ưu cho phép chiếc xe vượt qua đèn giao thông an toàn và chính xác

Sự kiện:

Xe Audi

Để giúp giảm thời gian phải dừng chờ đèn đỏ cho chủ nhân, hãng xe hơi Audi tại Mỹ mới đây đã cung cấp thêm tính năng thông tin đèn giao thông TLI (Traffic Light Information) với tính năng tư vấn tốc độ tối ưu tương thích với đèn giao thông hiện hành.

Audi cung cấp tính năng đề xuất tốc độ, giúp tài xế tránh đèn đỏ - 1

Tính năng TLI sẽ có mặt trên tất cả các mẫu xe của Audi (trừ mẫu A3 và TT), thu thập thông tin từ tín hiệu đèn giao thông thông qua công nghệ Vehicle-to-Infrastructure và vị trí hiện tại của xe, từ đó đưa ra mức tốc độ tối ưu cho phép chiếc xe vượt qua đèn giao thông an toàn và chính xác nhất, giảm thời gian dừng chờ đèn đỏ cho chủ xe.

Audi cung cấp tính năng đề xuất tốc độ, giúp tài xế tránh đèn đỏ - 2

Hệ thống thông tin liên lạc kết nối không dây của Audi đã được nâng cấp nhằm hỗ trợ ôtô "giao tiếp" với cơ sở hạ tầng. Những cụm đèn tín hiệu gửi tình trạng hoạt động tới các trung tâm điều phối giao thông và những nơi này chuyển tiếp thông tin tới đối tác kỹ thuật của Audi, các dịch vụ công nghệ giao thông (TTS).

Audi cung cấp tính năng đề xuất tốc độ, giúp tài xế tránh đèn đỏ - 3

Hiện tại, có hơn 4700 nút giao thông tại 13 khu đô thị lớn nhỏ ở Mỹ bắt đầu áp dụng khai thác tính năng này. Tuy  nhiên, công nghệ vẫn đang được hoàn thiện để đạt độ chính xác hơn. Thông tin có thể hiện lên phía bên phải kính chắn gió, và biến mất khi còn 3 giây trước khi đồng hồ đếm ngược về không, tức khi đèn chuyển sang xanh.

Audi cung cấp tính năng đề xuất tốc độ, giúp tài xế tránh đèn đỏ - 4

Những nâng cấp tương lai sẽ cho phép TLI có thể kết nối với hệ thống stop/start động cơ, nhờ đó xe tự tắt rồi tự khởi động theo thực tế giao thông. Các hệ thống định vị cũng có thể sử dụng dữ liệu để giúp lên kế hoạch tiết kiệm thời gian chạy xe thậm chí trước khi ai đó bắt đầu đưa ôtô ra khỏi garage.

Audi cung cấp tính năng đề xuất tốc độ, giúp tài xế tránh đèn đỏ - 6

Audi cung cấp tính năng đề xuất tốc độ, giúp tài xế tránh đèn đỏ - 7

Audi TT bổ sung thêm phiên bản kỷ niệm 20th Anniversary, giá bán từ 1,2 tỷ đồng

Phiên bản “20th Anniversary” sở hữu nhiều chi tiết lấy cảm hứng từ mẫu concept TTS Roadster được giới thiệu tại Triển...

Theo Huy Nguyen (Khám Phá)

sự kiện Xe Audi