Aston Martin ra mắt mẫu xe V12 Vantage mui trần cuối cùng

Sự kiện: Xe Aston Martin Siêu xe

Hãng sản xuất xe thể thao Anh Quốc vừa trình làng mẫu xe được trang bị khối động cơ V12 cuối cùng của mình.

Sau phiên bản cuối cùng V12 Vantage được trình làng vào tháng 3, Aston Martin tiếp tục giới thiệu biến thể cuối cùng của V12 Vantage Roadster. Mẫu siêu xe mui trần này còn được sử dụng vật liệu sợi carbon trên cản trước, nắp ca-pô hình vỏ sò, chắn bùn trước và ngưỡng cửa giúp giảm trọng lượng xe.

Vật liệu composite cũng được sử dụng trên cản sau và nắp boong để giảm thêm vài kg. Đặc biệt, V12 Vantage Roadster còn được trang bị pin nhẹ, hệ thống ống xả kép làm bằng thép không gỉ nhẹ hơn 7,2 kg so với V8 Vantage Roadster tiêu chuẩn.

Aston Martin ra mắt mẫu xe V12 Vantage mui trần cuối cùng - 1

Aston Martin ra mắt mẫu xe V12 Vantage mui trần cuối cùng - 2

Aston Martin V12 Vantage Roadster sử dụng bộ mâm hợp kim lớn 21 inch đi kèm lốp Michelin Pilot 4S 275/35 R21 phía trước và 315/30 R21 phía sau. Không giống như V12 coupe, phiên bản Roadster không đi kèm cánh gió phía sau. Tuy nhiên, khách hàng có thể tùy chọn thêm trang bị này cũng như nhiều phụ kiện khác thông qua bộ phận Q by Aston Martin.

Tương tự như phiên bản V12 Vantage coupe được tinh chỉnh lại để cho khả chuyển số nhanh hơn, cảm giác lái và phản ứng tốt hơn. Hiệu suất phanh cũng mạnh mẽ hơn nhờ hệ thống phanh gốm carbon nhẹ hơn 23 kg so với phanh thép tiêu chuẩn.

Aston Martin ra mắt mẫu xe V12 Vantage mui trần cuối cùng - 3

Aston Martin ra mắt mẫu xe V12 Vantage mui trần cuối cùng - 4

Tương tự như phiên bản V12 Vantage coupe được tinh chỉnh lại để cho khả chuyển số nhanh hơn, cảm giác lái và phản ứng tốt hơn. Hiệu suất phanh cũng mạnh mẽ hơn nhờ hệ thống phanh gốm carbon nhẹ hơn 23 kg so với phanh thép tiêu chuẩn.

Aston Martin ra mắt mẫu xe V12 Vantage mui trần cuối cùng - 5

Aston Martin ra mắt mẫu xe V12 Vantage mui trần cuối cùng - 6

Vantage Roadster được trang bị khối động cơ V12 cuối cùng mà hãng trang bị cho các xe của mình. Cụ thể, đây là động cơ V12, dung tích 5.2L tăng áp kép, cho công suất tối đa 700 mã lực và mô-men xoắn 753 Nm. Kết hợp cùng hộp số tự động ZF 8 cấp và hệ dẫn động cầu sau.

Aston Martin ra mắt mẫu xe V12 Vantage mui trần cuối cùng - 7

Aston Martin ra mắt mẫu xe V12 Vantage mui trần cuối cùng - 8

Xe có khả năng tăng tốc từ 0 – 100 km/h trong 3,5 giây, tốc độ tối đa được giới hạn 322 km/h. So với Vantage Roadster sử dụng động cơ V8 tiêu chuẩn, phiên bản đặc biệt của động cơ V12 nhanh hơn 0.2 giây khi tăng tốc từ 0 – 100 km/h và nhanh hơn 16 km/h ở tốc độ tối đa.

Aston Martin V12 Vantage Roadster sẽ bắt đầu sản xuất vào quý 3 và giao hàng vào quý 4 năm nay. Và mức giá bán vẫn chưa được công bố. Khác với phiên bản coupe được sản xuất 333 chiếc, Aston Martin V12 Vantage Roadster hạn chế chỉ 249 chiếc được sản xuất và tất cả đều đã được bán hết.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/aston-martin-ra-mat-mau-xe-v12-vantage-mui-tran-cuoi-cung-a566684.htm...

Ford F150 Harley Davidson chạy lướt rao bán gần 7 tỷ đồng

Ford F-150 Harley-Davidson của tay chơi xe Bình Dương đang được chào bán có giá gần 7 tỷ đồng.

Chia sẻ
Theo Ngọc Hoàng (Người đưa tin)
Xe Aston Martin Xem thêm
Báo lỗi nội dung